Xuất hiện video từ nơi chiến binh Mozgovoi bị diệt

Đầu tiên là quả bom tự tạo làm nổ tung chiếc xe con của chiến binh và sau đó là súng máy xả đạn.  Nữ trợ lý của Mozgovoi chết ngay tại chỗ, còn chính ông ta thì sau 40 phút qua đời.

Các phương tiện truyền thông Nga đã ban hành đoạn video từ nơi toi mạng của thủ lĩnh phiến quân thân Nga ,tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn “prizrak “, Alexei Mozgovoi , về vụ giết người này được biết đến ngày hôm qua.

Cùng với người này, đã bị trúng đạn là nữ trợ lý của ông Anna Aseeva. Được biết, thủ lĩnh phiến quân và trợ lý của ông bị bắn khi họ đang ở trong xe – trên đường đi từ Alchevsk đến Lugansk. Chiếc xe đầu tiên vấp phải mìn tự tạo nổ tung và sau đó là súng máy nã đạn vào nó. Anna Aseeva chết ngay tại chỗ, còn Mozgovoi – 40 phút sau đó.

Thông tin về cái chết của Mozgovoi được khẳng định trên kênh Lifenews Kremlin. Tuyên truyền  Kremlin cũng cho biết rằng chỉ huy bảo vệ và hai vệ sỹ của Mozgovoi cũng thiệt mạng.

Trước đó Mozgovoi cũng báo rằng lãnh đạo của phiến quân LNR do Igor Plotniski cầm đầu đã đe dọa sẽ giết ông nếu ông sẽ tiến hành cuộc diễu hành ở Alchevsk do ông này kiểm soát vào ngày 09 tháng 5. “Trong vòng nửa giờ ông đã nhận được hai đề nghị ” tử tế ”  – bắt giữ và tiêu diệt hoàn toàn … Trong trường hợp, nếu tôi không từ chối tiến hành cuộc diễu hành quân sự ở thành phố Alchevsk, và tiến hành diễu hành đoàn kết cần thiết cho bây giờ . Lý do đầu tiên – Diễu hành. Hóa ra rằng không được tiến hành làm việc đó, bởi vì bằng cách này chúng tôi phá vỡ hình ảnh ổn định ở LNR . Mặc dù nói cho cùng đến hôm nay không có chính phủ, chỉ có độc tài chuyên chế . Nhưng nó không phải là quân sự, và không phải là vô sản . Chế độ độc tài của thời đại cũ để lại. … “, – Mozgovoi  viết, quyền lực thứ tư cho biết.

Mozgovoi thường xuyên chỉ trích lãnh đạo của quân ly khai LNR

Trong báo cáo gần đây của Mozgovoi là khá bất tiện cho Kemlin và lãnh đạo LNR. Do đó, khi trả lời câu hỏi của các nhà báo, Mozgovoi nói rằng ở Ukraine không có chủ nghĩa phát xít, và cũng báo cáo về tổn thất vô cùng nặng nề của phiến liên quân ở mặt trận Debaltseve.

Ngoài ra, Mozgovoi thường xuyên chỉ trích lãnh đạo của quân ly khai LNR  trong trang của mình trên các mạng xã hội, người giúp ông ta về điều này là Anna Aseeva đã bị giết. Đặc biệt, ông kể lãnh đạo LNR đã bắt cóc và tra tấn một người trong băng nhóm của hắn ta như thế nào ,  đã áp dụng tra tấn như Gestapo.

Trong các mạng xã hội, những kẽ ly khai khủng bố thân Nga, trong đó gồm Mozgovoi, tin rằng việc loại bỏ tư lệnh chiến trường Igor Plotniski có liên quan.

Trong tháng Ba người ta đã muốn loại bỏ Mozgovoi bằng các thiết bị nổ tự chế, khi được cài đặt tại một trạm kiểm soát ở vùng ngoại ô của Luhansk. Khi đó, chiến binh bị thương và đưa vào bệnh viện Alchevsk nơi được khâu các vết thương và chăm sóc y tế.

Nhớ lại, ngày o1 tháng Một những người ủng hộ trùm phiến quân ly khai Lugansk Igor Plotnitsky đã loại bỏ một thủ lĩnh ly khai khác Alexander Bednoe.

N.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề