Phản cảm hành động bảo vệ cây xanh một cách quá lố của giới trẻ

Với sức mạnh của cộng đồng phản đối chiến dịch “chặt hạ 6700 cây xanh tại Hà Nội”, những “cư dân” xanh ở thủ đô đã được bảo vệ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số hành động bảo vệ cây quá lố gây phản cảm đã khiến nhiều người phê bình.

Ngay sau khi thành phố Hà Nội ban hành quyết định chặt hạ 6700 cây xanh để thay thế đã vấp phải làn sóng phản đối gay gắt từ dư luận.
Nhiều hành động thiết thực đã được cộng đồng tổ chức nhằm bảo vệ những hàng cây xanh trước sự “lâm tặc có giấy phép”.

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều các hành động bảo vệ cây xanh một cách quá lố đã khiến nhiều người không khỏi bất bình.

 

Việc biểu tình rất dễ bị kích động bởi kẻ xấu gây ra bạo động.

Cô gái đổ máu lên thân cây để thực hiện bộ ảnh “hàng cây chảy máu” gây ra một cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Đọc điếu văn tiễn cây chết…

…cúng gọi hồn cây là những hành động bảo vệ cây quá lố của nhiều người.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc phản đối những quyết định chưa đúng của thành phố là quyền lợi của người dân, tuy nhiên, mọi người cũng nên tỉnh táo để tránh bị lợi dụng và làm những hành động phản cảm từ chính những mục đích tốt đẹp ban đầu của mình.

 Chỉ cần 1 cái ôm…

 một bức hình…

một hành động nhỏ…

Cũng chính là một cách lên tiếng ý nghĩa nhất để bảo vệ những hàng cây xanh.

“Yêu nước một cách có văn hóa sẽ góp phần làm cho các cơ quan chức năng hiểu được mong muốn chính đáng của người dân. Từ đó, họ sẽ góp tiếng nói ủng hộ chúng ta trong chiến dịch bảo vệ những hàng cây. Ngược lại, sự thiếu văn hóa trong cách thể hiện tình yêu vô tình sẽ khiến cho bạn trở thành xấu xí trong mắt mọi người và tạo cơ hội cho những thành phần phản động lợi dụng, tạo mâu thuẫn gây mất trật tự an ninh”, bạn Thu Hoài, sinh viên Học viện Ngoại giao chia sẻ.

(Theo Tinvn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề