OSCE – Báo cáo về Shirokino là đúng. Nó được làm không bởi người Nga

Các quan sát viên quốc tế bình luận về phản ứng của lãnh đạo ATO gọi báo cáo của họ là không tin tưởng.

Báo cáo của đoàn quân sát đặc biệt (SMM) thuộc OSCE liên quan đến việc bắn phá ở vùng Shirokino ngày 26/4 dựa trên cơ sở các nhà quan sát nhìn thấy tại chỗ. Những tài liệu này không được chuẩn bị bởi những thành viên người Nga của đoàn. Người phát ngôn của SMM thuộc OSCE Michael Bociurkiw tuyên bố về việc này với báo Ukrinform.

“Chúng tôi khẳng định những gì đã nói. Chúng tôi nhìn thấy bằng mắt của mình. Chúng tôi báo cáo chỉ những gì chúng tôi trực tiếp nhìn thấy. Chúng tôi kiểm tra nhiều dữ kiện mà người ta báo cáo. Báo cáo được chuẩn bị bởi đoàn và chúng không được làm bởi các đồng nghiệp người Nga” – ông nói khi bình luận phản ứng của lãnh đạo ATO gọi báo cáo là không tin tưởng.

Ông Bociurkiw khẳng định rằng “ở Kiev người ta kiểm tra tất cả thông tin được chuẩn bị bởi các nhà quan sát tại chỗ chỉ trên cơ sở những sự kiện tận mắt nhìn thấy”.

Như được biết trong thành phần đoàn quan sát của OSCE ở Donbass có 23 người Nga.

Cùng nhớ lại, lãnh đạo ATO cảnh báo đoàn quan sát viên đặc biệt của OSCE về việc phổ biến những thông tin không đúng trong báo cáo của mình về tình hình tại Shirokino ngày 26/4.

Trước đó, các quan sát viên quốc tế đã quy kết quân đội Ukraine bắn phá dồn dập làng Shirokino. Theo số liệu báo cáo thì ngày 26/4 các quan sát viên đã ghi nhận ở điểm dân cư Shirokino có 413 lần bắn từ các loại vũ khí khác nhau được thực hiện bởi các đơn vị quân đội Ukraine về hướng lãnh thổ bị kiểm soát bởi lực lượng ly khai. Trong khi đó cũng cùng thời gian này đoàn chỉ ghi nhận có 2 tiếng nổ bởi đạn pháo 122 ly bắn từ lãnh thổ bị kiểm soát bởi ly khai ở rìa đông điểm dân cư Berdianskoe tỉnh Donesk.

V.A.N tổng hợp từ báo Korrespondent

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “OSCE – Báo cáo về Shirokino là đúng. Nó được làm không bởi người Nga”:

  1. Trang Vân Pham viết:

    osce là đầy tớ của Putin đề nghị đuổi khỏi đất Uk

  2. Khanh Le viết:

    Thôi các bạn để họ tự đọc và hiểu thôi, đều là người có học đấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề