Ông Hun Sen gọi lãnh đạo đối lập CNRP là “thủ lĩnh lũ trộm cắp”
Trong bài phỏng vấn trên radio chiều thứ ba (18/8) vừa qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thẳng thừng gọi lãnh đạo đảng đối lập CNRP, ông Sam Rainsy, là “thủ lĩnh lũ trộm cắp”.

Trong bài phỏng vấn với đài phát thanh Daem Ampil nói trên, ông Hun Sen cũng cảnh báo tình hình chính trị hòa dịu giữa đảng cầm quyền CPP và đảng đối lập CNRP hiện nay sẽ chấm dứt nếu ông Rainsy không sớm sửa sai.

Thủ tướng Campuchia cho biết, với phát biểu mới đây rằng CNRP sẽ thôi không “chõ mũi” vào vấn đề biên giới Việt Nam, ông Rainsy đã tự thừa nhận rằng đảng này trước đây đã tìm cách gây bất ổn trong chính phủ ông Hun Sen.

“Sam Rainsy và các quan chức CNRP— hay đúng hơn là những kẻ cầm đầu lũ trộm cắp—hôm nay đã ‘tự thú’.

Những kẻ gây bất ổn chính là ông Sam Rainsy và đảng của ông ta, những người luôn tìm cách ‘đánh sau lưng’ chính phủ. Ông Rainsy vừa bắt tay nhưng cũng đồng thời giẫm lên chân bạn, và dùng lời lẽ của mình để chống phá chính phủ” – ông Hun Sen phát biểu trong cuộc phỏng vấn.

Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi ông Rainsy và đảng CNRP sớm sửa chữa những lỗi lầm của mình để giành lại niềm tin từ chính phủ.

Về phần mình, ông Rainsy khẳng định đã có sự hiểu nhầm về những gì ông nói khi trả lời phỏng vấn báo chí trước cửa nhà tù Prey Sar hôm thứ hai (17/8) vừa qua, đồng thời cho biết ông đã liên lạc trực tiếp với Thủ tướng để giải thích.

“Đó là một sự hiểu lầm, và tôi đã trình bày rõ ý của tôi trong cuộc phỏng vấn. Mọi thứ đã bình thường trở lại, sau khi tôi giải thích cho Thủ tướng. Ông ấy dường như đã chấp nhận lời giải thích của tôi” – lãnh đạo CNRP trả lời phỏng vấn Cambodia Daily.

Tuy nhiên, phát ngôn viên đảng cầm quyền CPP Sok Eysan khẳng định, người hiểu sai chính là Sam Rainsy.

“Không có chuyện đảng CPP và chính phủ hiểu nhầm, mà là phía ông Rainsy. Tôi không tin ông ta có thể ‘ngây thơ’ đến vậy.

Ông ta không phải trẻ con, ông ta có hiểu biết, và khi nói đến chuyện chính trị, ông ta là một chính trị gia kì cựu và là chủ tịch đảng. Ông ta chắc chắn đã có chiến lược trước khi làm bất cứ chuyện gì” – ông Eysan phát biểu.

Nguồn dailo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề