Obama nhắc Putin rằng ông chỉ còn hai tháng để thực hiện Hiệp định Minsk

Lần đầu tiên trong hai năm có cuộc họp song phương, ông Obama một lần nữa đã nhắc nhở Moscow rằng các thỏa thuận ở Minsk phải được thực hiện, nếu không sự gia hạn và tăng cường các biện pháp trừng phạt không thể tránh khỏi. Về điều này  báo điện tử liga.net viết cho biết.

Đã được giả định rằng hai bên sẽ nói chuyện khoảng 55 phút. Nhưng cuối cùng cuộc họp kéo dài thêm 30 phút nữa. Người đứng đầu điện Kremlin thì đảm bảo rằng các bên đã thảo luận về Syria. Còn về phía Nhà trắng thì cho biết rằng hai bên đã thảo luận về vấn đề Ukraina nhiều hơn.

Các bên đều đã không cố gắng để đạt được điểm trong các cuộc tranh luận và cố gắng để diễn ra một cuộc thảo luận thực chất cụ thể. Nhà Trắng đã lưu ý rằng mặc dù không có tiến bộ nào về vấn hoặc ở Ukraina hay Syria đem lại, nhưng cuộc gặp gỡ trên một chừng mực nào đó có ý nghĩa mang lại.

Washington một lần nữa nhắc nhở Moscow rằng các thỏa thuận ở Minsk phải được thực hiện. Tuy nhiên, nếu điện Kremlin sẽ tổ chức các cuộc bầu cử ở các khu vực chiếm đóng trong Donbass mà không có sự phối hợp với các cơ quan chức năng của Ukraina, thì bất kỳ các cuộc đàm phán về việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt và nối lại các cuộc đối thoại với Nga sẽ mất đi ý nghĩa.

Hơn nữa, nếu Liên bang Nga sẽ tiếp tục đi theo con đường phá vỡ các thỏa thuận được ký, thì các biện pháp trừng phạt sẽ không tránh khỏi được gia hạn và tăng cường.

Ngoài ra, như đã đưa tin trước đó, tại cuộc họp cho rằng các con rối của Moscow ở vùng Donbass nên mở quyền truy cập đầy đủ cho các đại diện của OSCE ở tất cả các trạm kiểm soát, và cũng như cuối cùng bắt đầu rút toàn bộ quân đội Nga ra khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở phía Đông Ukraina, đóng cửa và trao quyền kiểm soát biên giới cho nhà nước Ukraina.

Trong vấn đề này, Obama đã nhắc Putin rằng thời gian đến cuối năm nay chỉ còn lại hai tháng –  thừa đủ để thực hiện Hiệp định Minsk.

путин обама

Theo pravda


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Obama nhắc Putin rằng ông chỉ còn hai tháng để thực hiện Hiệp định Minsk”:

 1. Tho Pham Tuan viết:

  củ cà rốt thì nhỏ,mà Barack Obama giơ gậy rõ cao !”Washington một lần nữa nhắc nhở Moscow rằng các thỏa thuận ở Minsk phải được thực hiện. Tuy nhiên, nếu điện Kremlin sẽ tổ chức các cuộc bầu cử ở các khu vực chiếm đóng trong Donbass mà không có sự phối hợp với các cơ quan chức năng của Ukraina, thì bất kỳ các cuộc đàm phán về việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt và nối lại các cuộc đối thoại với Nga sẽ mất đi ý nghĩa.

  Hơn nữa, nếu Liên bang Nga sẽ tiếp tục đi theo con đường phá vỡ các thỏa thuận được ký, thì các biện pháp trừng phạt sẽ không tránh khỏi được gia hạn và tăng cường.”

 2. Vinh Nguyen viết:

  Nói chung chuyến đi này của Putin không có gì mới, và cũng không thỏa thuận được gì cụ thể. Duy nhất là được đứng trước bục LHQ để thao thao một tý cho mọi người đỡ quên khuôn mặt thôi. Chỉ béo lão Tập, còn bắn một bài có tính nói trước cho Nga và Mỹ (chơi nước đôi cho các nước còn lại) là ông ta bẩu “http://kygia.net/chu-tich-trung-quoc-luat-rung-khong-the-la-mot-mo-hinh-cua-quan-he-doi-tac/” nhưng có khi TQ cũng ngang hàng với Nga là dùng toàn luật rừng để trị những nước bé và yếu.

 3. Tho Pham Tuan viết:

  một điểm chung nhất cho cả Tập và puchim là được vượt biên vào Mỹ,ăn mấy bữa cơm tây rồi lại bị đuổi về

 4. Tanhia Nguyen viết:

  Bất luận kết quả cuộc gặp thế nào thì việc Obama chấp nhận gặp Putin song phương lần này chỉ đem lại thiệt hại cho Obama và nước Mỹ về uy tín. Obama đã tạo cơ hội cho Putin tiếp tục chối bỏ hành động xâm lược tại Ukraina, tiếp tục lừa dối nhân loại. Obama đã giúp Putin từ vị thế của một kẻ bị Phương Tây, G8 cô lập ,bao vây ruồng bỏ, ngồi vào “bàn tiệc” và trở lại sân chơi.http://ichef-1.bbci.co.uk/news/ws/660/amz/worldservice/live/assets/images/2015/09/29/150929084236_putin_obama_640x360_epa_nocredit.jpg

 5. Tho Pham Tuan viết:

  Tannhia: Tôi không cần người như bạn nhắc lại chính đièu tôi vừa góp ý cho bạn đấy. Và không có gì mà khó hiểu với tôi. Tôi không phí thời gian nữabđâu nhé. Một là dừng đi , hai là tôi block đó:” cá nhân thì nói cho rõ,hoặc nửa tg chăng nữa thì cũng chưa được phép nói như chém gió thế.còn chuyện cá nhanai nghĩ gì – tôi tôn trọng.theo tôi thì hiểu được người ta là khó đấy.đòi hiểu cả nước Mỹ còn khó hơn nhiều,nên tôn trọng thành quả của người ta.cảm giác của con người rất dễ trở thành độc đoán,nên thận trọng.điều khiển cái gia đình còn chưa xong,chứ đừng nói cả đại gia đình,cả thế giới.còn thông tin của xh dân chủ thì luôn đủ mọi chiều,nghe chưa đủ thì không dễ đâu.”

 6. Tho Pham Tuan viết:

  Đây chả cần đua tài với ai,tìm chỗ khác nhé.đây thích thì nói,đã coi thường vì thói bỏ bóng đá người ,cãi nhau chuyện cá nhân thì đừng hòng được tiếp chuyện nữa.

 7. Tanhia Nguyen viết:

  “…Câu chuyện bắt đầu từ một cú điện thoại từ một nhà ngoại giao Nga cho người tương nhiệm ở Baghdad để nói rằng “Chúng tôi có vài điều thú vị để nói với ông”.
  Sau đó, một tướng ba sao của Nga rời khỏi tòa nhà Đại sứ quán Nga và gõ cửa một tòa nhà thuộc Mỹ, yêu cầu được gặp tùy viên quân sự Hoa Kỳ.
  Ông nói với viên chức quân sự Mỹ rằng việc ném bom sẽ bắt đầu trong vòng một giờ đồng hồ, cho nên Mỹ nên rời khỏi không phận Syria ngay thì hơn và hãy di chuyển các tài sản của Mỹ đi. Sáu mươi phút sau, việc ném bom diễn ra. Có phải Nga đang tìm cách phá hủy IS/Isis/Isil, hay đang tìm cách vực Tổng thống Assad lên?
  Mục tiêu mà Nga nhắm vào cho tới nay là các nơi không hề có sự hiện diện của IS.
  Nói cách khác, các nhóm phiến quân khác không phải là IS, bất kỳ nhóm nào, đối đầu với Tổng thống Assad đều đang là mục tiêu tấn công.
  Một lần nữa, ông Vladimir Putin tỏ ra chơi cao tay hơn Nhà Trắng.Một quan chức ngoại giao Hoa Kỳ hôm trước có nói với tôi rằng khi ông Obama rời khỏi nhiệm sở, ông ấy sẽ được vỗ tay tán thưởng về cách đã đàm phán và cuối cùng đạt được thỏa thuận về vấn đề Iran, nhưng đồng thời cũng bị chê trách về việc đã dao động và mờ nhạt trong chính sách đối với Syria.
  Ông Putin muốn bảo vệ cảng nước sâu duy nhất của Nga tại Đông Địa Trung Hải và sẽ làm bất cứ điều gì cần làm để đạt được điều đó.
  Như vậy, nay có vẻ như chính quyền Mỹ sẽ phải lựa chọn – liệu sẽ chấp nhận đối đầu với Nga, hay sẽ chấp nhận việc ông Assad chẳng rời đi đâu hết?
  Quả là những lựa chọn không dễ” dàng.http://www.bbc.com/vietnamese/world/2015/10/151001_putin_syria_us

 8. Tho Pham Tuan viết:

  Giọng gái đĩ già mồm , nói mấy thì cũng vẫn có thế thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề