Ở Ukraine số lượng vũ khí bất hợp pháp tăng mạnh

Gần 70% vũ khí bị tịch thu được mang từ vùng ATO, Bộ Nội vụ (MVD) thông báo.

Ở Ukraine gia tăng buôn bán vũ khí trái phép, phó cục trưởng thứ nhất cục hình sự của MVD Redka đã thông báo.

“Số lượng vũ khí nằm trong việc buôn bán trái phép ở Ukraine tăng lên đáng kể. Ngày hôm nay có thể nói rằng 70% số vũ khí bị tịch thu được mang về từ vùng ATO.Có rất nhiều các kho bí mật” – ông thông báo.

 Theo lời của ông, bây giờ rất khó xác định có bao nhiêu vũ khí bất hợp pháp nằm trong tay người dân.

Công an thông báo rằng năm vừa qua đã bắt giữ 23 tình nguyện viên, 45 binh sĩ các tiểu đoàn tình nguyện và 83 quân nhân vì nghi ngờ vận chuyển trái phép vũ khí từ vùng ATO.

“Vũ khí, đạn dược và chất nổ thu được từ 23 tình nguyện viên, 45 trường hợp vũ khí được những binh sĩ của các tiểu đoàn tình nguyện giữ trái phép, 83 quân nhân thuộc quân đội Ukraine, 3 – Natioanal guard và 3 nhân viên công an” – ông thông báo.

Phần lớn binh sĩ mang từ vùng ATO lựu đạn, súng tiểu liên và đạn.

Theo lời ông Redki để mang vũ khí họ đã sử dụng những đường tắt qua làng, và cũng sử dụng các chỗ bí mật trong xe ô tô và xe bọc thép.

Cụ thể đã có trường hợp tìm được kho chứa một số lượng lớn vũ khí bên trong xe tank.

MVD bình luận rằng ở thời điểm này ở “chợ đen” 70-80% là số vũ khí mang bất hợp pháp từ vùng ATO.

Trước đó các nhân viên SBU đã bắt giữ ở tỉnh Zitomir một người dân sở tại cố gắng tổ chức bán bất hợp pháp vũ khí và đạn dược từ vùng ATO.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Ở Ukraine số lượng vũ khí bất hợp pháp tăng mạnh”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Thực ra cái khoản này cũng là do ý thức hiểu biết của người dân về pháp luật nữa, mình nhớ năm 1992 khi thành lập với các bạn Tây công ty, thằng nào thằng nấy găm ở ngay bụng súng lục băn đạn khí các loại của Ý, đi đường nghênh ngang, mà công an cũng chẳng hỏi mới lạ, sau đó còn rút súng đọ nhau ngay ở cửa metro Studencheskaya ở Kharkov để thử độ hắt hơi của mùi thuốc súng…, thế mà cũng không ai bị bắt. Rồi sau Ukraina đưa ra bộ luật tàng trử vũ khí…, mình nhanh chóng đưa gần chục khẩu cho lái xe và bảo nó cất biến. Không biết bây giờ còn không, vì cậu ta cũng làm ăn riêng, nhưng nghĩ cứ buồn cười, thực ra là “điếc không sợ súng” thì đúng hơn, như người VN ta hay nói.

  1. Vinh Nguyen viết:

   Ơ tại sao bình luận hay thế lại không hiển thi?

 2. Kim Le viết:

  Nối liền 1 dải với IS :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề