Nữ công nhân trẻ đoạt mạng chồng trong cơn kích động

Ở tuổi đôi mươi, Tứ phải đối diện với bản án về hành vi đoạt mạng chồng và nỗi đau xa con nhỏ.

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, gia đình nghèo nên Phạm Thị Tứ (22 tuổi) không được học đến nơi đến chốn. Thời gian vào Sài Gòn làm công nhân, cô nảy sinh tình cảm với anh Hà, người cùng quê làm thợ cơ khí, sau đó về “góp gạo thổi cơm chung”.

Cuộc sống vợ chồng khi có con nhỏ ở nhà trọ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh gặp khó khăn, nên họ thường xảy ra mâu thuẫn.

Một buổi trưa đầu tháng 6/2014, người chồng kiểm tra phát hiện trong thẻ ATM của Tứ có hơn một triệu đồng. Nghi ngờ vợ có “quỹ đen”, anh Hà liên tục tra khảo. Tứ giải thích là tiền trợ cấp trong thời kỳ sinh con nhưng người chồng không tin.

Thấy chồng bế con dắt xe bỏ đi, cô giằng lại thì bị anh này đánh và đuổi ra khỏi phòng trọ. Trong lúc lên gác gom đồ, Tứ bị anh Hà đạp vào người. Cô một tay bế con, một tay vớ con dao phòng thân. Khi bị người chồng cầm cây chày đập nhiều cái vào đầu, Tứ đâm một nhát vào ngực người đầu ấp tay gối. Thấy anh Hà gục xuống, Tứ cùng hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Vì đang nuôi con nhỏ nên cô được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ án, gia đình chồng đã đưa cháu nội về quê.

TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử hồi cuối tháng 8. Tại tòa, Tứ hối hận, nhiều lần nghẹn giọng khi trả lời thẩm vấn. Cô xin lỗi gia đình chồng, bày tỏ nguyện vọng được gặp và nuôi con.

Bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, luật sư cho rằng sau khi giết chồng, Tứ có ý định che giấu hành vi phạm tội nên đề nghị tòa xử nghiêm. Vị này còn đề nghị tòa cho gia đình anh Hà được quyền nuôi cháu nội vì bố mẹ Tứ nghèo khó, không đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Đáp lại lời của luật sư, Tứ không nói được nhiều, chỉ khẳng định “bị cáo đủ điều kiện nuôi con”. Trong khi đại diện VKS có ý kiến đối đáp cho rằng việc nuôi con bị cáo là người quyết định, vấn đề này không thuộc thẩm quyền của tòa hình sự.

Hôm đó, HĐXX đã áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ như nạn nhân có lỗi, bị cáo đã ăn năn hối hận, có con nhỏ… và tuyên phạt Tứ mức án 1 năm 6 tháng tù về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Đồng thời, buộc cô phải bồi thường gần 150 triệu đồng cho gia đình chồng. Về phần nuôi con, tòa để cho các đương sự được khởi kiện trong vụ án dân sự khác.

Vẫn khuôn mặt buồn và ánh mắt vô hồn, Tứ lầm lũi ra về.

* Tên người chồng đã được thay đổi.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề