Những người Nga đang dần dần không còn quan tâm đến Ukraine?

Theo một phân tích mới từ Vocativ, Nga có thể mất khả năng tuyển mộ chiến binh cho cuộc chiến với Ukraine.

Sự quan tâm tham gia lực lượng dân quân ly khai thân Nga ở Ukraine đã giảm mạnh trong những tháng qua sau khi thỏa thuận ngừng bắn đã được thiết lập giữa các phiến quân và lực lượng chính phủ Ukraine trong tháng Hai, theo phân tích từ Vocativ dựa vào các cuộc thảo luận trực tuyến của các phần tử ly khai.

Vocativ thu thập được hơn 12.000 bài viết từ hai hội đồng tuyển dụng hàng đầu trên VKontakte, Facebook của Nga, cho lực lượng dân quân ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine, đó là ”Tham gia vào quân đội New Nga” (https://vk.com/topic-67059574_29521374) và ”Làm thế nào để tham gia một lực lượng dân quân: Thông tin và Liên hệ.” (https://vk.com/topic-74481967_30259864)

Nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết, các ứng cử viên tìm cách tham gia là từ Nga, theo hồ sơ của họ được dẫn từ địa chỉ VKontakte. Vocativ thấy rằng ý kiến cùng với các thảo luận về tuyển dụng phiến quân ở hai nhóm này tăng lên 3.290 trong tháng Hai, khi lệnh ngừng bắn đã được thành lập. Tuy nhiên những tháng sau đó số lượng comment giảm dần. Tổng số trong tháng Năm bình luận về tuyển dụng chỉ còn 848 lần.

Vào tháng Giêng sự gia tăng bạo lực leo thang  khi sắp có thỏa thỏa thuận ngừng bắn, hoạt động trong nhóm ”Làm thế nào để tham gia một lực lượng dân quân: Thông tin và Liên hệ,” đã tăng vọt 600 phần trăm mỗi ngày, theo báo cáo trước đó của Vocativ (http://www.vocativ.com/world/ukraine-world/russian-separatist-ukraine/). Nó rất náo nhiệt với những thông điệp được gửi từ những tình nguyên viên tiềm năng cho nhà tuyển dụng đang làm việc cho lực lượng ly khai. Chỉ riêng trong ngày 31 tháng 1 đã có khoảng 250 bình luận về tuyển dụng được đưa. Ngược lại tổng cộng trong chín ngày đầu tiên của tháng Sáu chỉ có vẻn vẹn 206 bình luận về tuyển dụng.

Trong tuần vừa qua Truyền hình Nga liên tục phát sóng cảnh bạo lực đổ máu của cuộc xung đột tại miền Đông và đổ lỗi cho quân đội Ukraine đã gây nên điều này. Có thể họ muốn ngăn chặn sự suy giảm về tuyển dụng tại Nga “trong việc gia nhập phiến quân nổi dậy”. Nhưng với con số thương vong lớn lên đến 30 người chỉ trong tuần qua do gia tăng đột biến các cuộc xung đột trong khu vực thì chưa chắc sự gia tăng bạo lực đồng nghĩa với sự gia tăng những người tình nguyện từ Nga sẵn  gia nhập đội quân ly khai.

Dưới đây là biều đồ về sự sẵn sàng gia nhập của những người tình nguyện từ Nga vào lực lượng ly khai Ukraine từ tháng 01 cho đến tháng 06 năm 2015

Screen shot 2015-06-11 at 5.38.50 PM

Theo theweek


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Những người Nga đang dần dần không còn quan tâm đến Ukraine?”:

 1. Chiên tranh không phải là một chuyến dạo chơi,càng ngày thông tin mất mát của lính Nga ngày càng lan rông bết kể đạo luât bất nhân bản về vân đề này của Pu ,bởi vậy những kẻ nóng đầu phải chải chùn chân

 2. Lai Phúc viết:

  “Theo một phân tích mới được TÌM THẤY của Vocativ” – khiếp tiếng Việt của mấy bố này :p

 3. Thang Le viết:

  Lai Phúc tớ đã nói trình dịch có vấn đề mừ =D

 4. Anh Già viết:

  Kg phải trình người dịch có vấn đề mà trình dịch của googletraslate có vấn đề. Đang đợi google nâng cấp nhưng họ chú trọng đến những nước có dân số đông như TQ, Ấn Độ, Indonexia… rồi mới đến tiếng Việt.

 5. Anh Già viết:

  Các anh nghe Maradona nói gì kg? “Bàn tay của Chúa”. Thật ra rất khó để hoàn thiện vì các anh cũng biết vừa làm ông nội, ông ngoại, cha, mẹ, bảo mẫu nên nhiều khi cứ tùm lum. Một bài viết có khi phải mấy người edit họ mới chuyên nghiệp. Thôi tự an ủi mình “bóng đá Vn mình mạnh nhất nhì khu vực”.

 6. Lai Phúc viết:

  Cứ làm đi, không làm sao tiến bộ 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề