Những chi tiết cuộc mít tinh ” Right Sector ” tại Kiev

Tại Kiev chiều 21 tháng 7 đã có 2 ngàn nười thuộc tổ chức Cánh Hữu (Right Sector ) sau khi kết thúc đại hội của mình đã diểu hành ra quảng trường Độc Lập .

Bảo vệ cuộc mít tinh đã huy động mấy chục cảnh sát, và vào khoảng nửa đêm thì cuộc mít tinh được giải tán.

Buổi chiều đêm hôm qua 21 tháng 7 tại cung điện Tháng Mười ở Thủ đô Kiev Ukraina đã diễn ra cuộc đại hội kín của tổ chức “Cánh Hữu” (Sector Right) sau khi xảy ra các sự kiện tai tiếng tại Mukachevo thuộc tỉnh Zakarpatia . Việc tham gia vào sự kiện Đại hội toàn Ukraina này là khoảng 2.000 người.

Đoàn người diễu hành trên đường phố Institutskaya

Vào thời điểm 19.30 trên đường phố Institutska dẫn ra Quảng trường Maidan đoàn người thuộc tổ chức ” Right Sector “.

Một số đứng gần tấm bia tại Quảng trường Độc lập, một số khác – gần các bậc thềm của cung điện Tháng Mười.

    

img_20150721_192322

Giữa những người ủng hộ “Right Sektor” và các chiến sỹ của họ họ đã có đặt một hàng rào ngăn cách. Trong thời gian mít tinh, mọi người nghe những bài hát Ukraina.

Tại cuộc mít tinh của tổ chức ” Right Sector ” ông Dmitry Yarosh người lãnh đạo của tổ chức này có bài phát biểu ngắn.

Đầu tiên, ông nói rằng những người lính “đang bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn của Ukraina” và kêu gọi “phá hủy, tiêu diệt giặc nội xâm.” “Chúng tôi biết rất rõ rằng rất nhiều người nghĩ rằng” Cánh Hữu “- là những con cá con chỉ để ăn mồi của Putin và băng đảng của ông ta. Trong thực tế, không bao giờ. Người ta đã đợi và nghĩ rằng chúng ta sẽ đi phá phách những tòa nhà, cơ quan thị chính và các thứ khác.  Chúng ta đang chứng minh cho tất cả thấy rằng chúng ta là một lực lượng cách mạng có kỷ luật mà lực lượng đó bằng buổi mít tinh và cuộc đại hội hôm nay đang chuyển sang một gia đoạn mới của cách mạng Ukraina,”- ông Dmity Jaros cho biết.

Ông cũng nhắc lại những tin tức từ cuộc Đại hội. Cụ thể, rằng “PS” sẽ bắt đầu một cuộc trưng cầu dân ý về sự mất lòng tin của chính quyền, ủng hộ một cuộc phong tỏa hoàn toàn các vùng lãnh thổ chiếm đóng của Donbass và sẽ đòi hỏi hợp pháp hoá sự đi lại. Ngoài ra, “PS” sẽ đổi tên thành “phong trào giải phóng dân tộc”.

Theo ông, các trụ sở hoạt động cho cuộc trưng cầu dân ý bắt đầu tiến hành ngay ngày hôm nay.

Lãnh đạo phong trào PS phàn nàn rằng sau khi có cuộc xung đột tại Mukachevo vào ngày 11 tháng 7 ,người ta đã tung ra một lực lượng rất lớn để đối chọi với hơn chục người nói là thuộc lực lượng của PR.

Bộ phận bảo vệ cuộc mít tinh đã tham gia hàng chục cán bộ thực thi pháp luật. Nói chung, Bộ Nội vụ tại Kiev nói rằng sự kiện đã diễn ra ôn hòa. Gần tới nửa đêm thì cuộc mít tinh đã hoàn toàn giải tán.

CK2 theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề