Những bí mật về ‘thuốc’ sung của đàn ông

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong khi phụ nữ thích vui vẻ vào ban đêm thì lại nam giới lại có hứng thú với “chuyện ấy” vào buổi sáng sớm. Bởi khi đó, “thuốc” sung- testosterone của quý ông phát huy tác dụng cao nhất.

Dưới tác động của hóc-môn sinh dục testosterone, ham muốn phòng the giữa hai phái sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong khi phụ nữ thích vui vẻ vào ban đêm thì lại nam giới lại có hứng thú với “chuyện ấy” vào buổi sáng sớm. Lý do là vì sự thay đổi của lượng hóc-môn bên trong cơ thể. Mức testosterone của nam giới sẽ đạt đỉnh vào lúc sáng sớm. Đây chính là lý do giải thích tại sao nam giới luôn cảm thấy “rạo rực” trong người vào buổi sáng khi “đối tác” của họ vẫn còn đang say sưa giấc nồng.

Một điểm rất thú vị đó là mức testosterone sẽ tăng lên ngay trước khi các chàng thức giấc. Cơ thể của phụ nữ cũng có tiết ra một lượng testosterone khá ít và chỉ đạt mức cao nhất vào ban đêm. Sau đây là những lý do giải thích vì sao các chàng luôn thích được “yêu” vào lúc bình minh.

1. Lượng testosterone cao nhất trong ngày

Như đã nói ở trên, mức testosterone trong cơ thể của phái mạnh đạt ngưỡng trong vài tiếng lúc bình minh vừa ló dạng. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy những người ngủ lâu và sâu hơn vào ban đêm thì lượng testosterone được tiết ra càng nhiều. Trong khi đó, sáng sớm cũng là khoảng thời gian mà mức testosterone trong cơ thể của phái nữ tụt xuống mức thấp nhất. (xem tiếp trang 2)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề