Nhóm khách Tây vờ đổi tiền lẻ, rồi cướp tài sản

Nhóm đối tượng là người nước ngoài len lỏi xuống tận những vùng nông thôn tìm người dân vờ đổi tiền lẻ, sau đó thực hiện hành vi cướp tài sản.

 Chiều ngày 30/9, Công an xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cướp với thủ đoạn rất tinh vi. Các đối tượng là nhóm người nước ngoài (không rõ lai lịch) tìm gặp người dân vờ đổi tiền lẻ, lợi dụng nạn nhân sơ xuất, bọn chúng trộm cắp tài sản trong “nháy mắt”.

Theo trình bày của nạn nhân là anh Nguyễn Tri Ân (SN 1977, ngụ ấp Bình Thành, xã Trung Hiếu), khoảng 16h chiều 25/9, trong lúc anh Ân cho gà ăn thì xuất hiện một chiếc ô tô màu trắng, loại 4 chỗ, mang biển kiểm soát TP.HCM dừng ngoài ngõ.

Có 3 người nước ngoài, dáng người cao to (trong đó có một người da ngăm đen, râu quai nón) bước xuống xe đi thẳng vào trong nhà với ý định hỏi mua gà. Do nhóm người này nói bằng tiếng nước ngoài nên không ai hiểu.

Sau đó, một đối tượng trong nhóm chìa ra tờ 500.000 đồng rồi ra ám hiệu đổi tiền. Thấy vậy nên anh Ân kêu người con dâu tên Nguyễn Minh Thư vào trong mở tủ sắt lấy tiền lẻ cho nhóm người này đổi.

Ngay sau đó, có một đối tượng trong nhóm đi theo Thư vào nhà. Trong lúc chị Thư lom khom mở két sắt lấy tiền thì bị đối tượng này giật lấy xấp tiền 10 triệu đồng. Chị Thư liền nhanh tay giật lại bỏ vào két sắt.
Vị trí Chiếc ô tô của nhóm người nước ngoài đậu trước sân nhà.
Tiếp đó, đối tượng này bước đến chiếc tủ bên cạnh đưa mắt nhìn xung quanh nhằm đánh lạc hướng đối phương. Nghi ngờ, chị Thư liền đi đến thì đối tượng này quay ngược lại chỗ tủ sắt bất ngờ mở tủ ra lấy xấp tiền rồi cùng đồng bọn bỏ chạy ra chiếc ô tô có tài xế đang nổ máy sẵn rồi phóng đi với tốc độ kinh hoàng, biến mất dạng.

Kiểm tra két sắt, gia đình anh Ân tá hỏa khi phát hiện bị mất xấp tiền 10 triệu đồng nên dùng xe máy truy đuổi nhưng không kịp. Gia đình nạn nhân còn cho biết thêm, bọn chúng “hành động” rất tinh vi, nhanh như chớp, thực hiện chưa đầy 5 phút nên mọi người không ai kịp trở tay. Ngay sau đó, gia đình anh Ân đã đến cơ quan công an địa phương trình báo vụ mất trộm trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo ANTĐ)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề