Nhà Trắng: Nga “tự cô lập mình”

Việc Liên bang Nga từ chối tham gia vào hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân tại Washington sẽ là một cơ hội bỏ lỡ cho đất nước

Phó Chủ tịch hội đồng cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Ben Rhodes nói rằng bằng cách quyết định không tham gia vào Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân tại Washington, Liên bang Nga đã “tự cô lập mình”, theo hãng tin Reuters cho biết.

“Quyết định của Liên bang Nga không tham gia [trong cuộc thảo luận] ở mức độ cao cấp, theo ý kiến ​​của chúng tôi, trước hết, là một cơ hội bỏ lỡ cho Nga”, – ông Rhodes cho biết trong một cuộc trò chuyện với các nhà báo.

“Thành thật mà nói, tất cả những gì họ đang làm – đó là họ đang cô lập chính mình, khi mà không tham gia [hợp tác trong lĩnh vực an toàn hạt nhân], như họ đã làm trước đây”, – quan chức cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh về an toàn hạt nhân sẽ được tổ chức dưới sự chủ tọa của Hoa Kỳ ở Washington, trong tuần này. Vào ngày 1 và ngày 02 Tháng 4 hội nghị thượng đỉnh dự kiến tổ chức các sự kiện theo lịch, đầu tiên trong các sự kiện đó là được tổ chức thịnh soạn một bữa ăn tối trên danh nghĩa của Tổng thống Barack Obama dành cho những người đứng đầu các đoàn đại biểu. Liên bang Nga đã từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh này.

Trước đó, vào ngày 31 tháng 3 các Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc, Barack Obama, và Park Geun-hye và cũng như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có các cuộc hội đàm ba bên tại Washington, trong đó các bên sẽ xem xét những vấn đề phối hợp hành động chống lại CHDCND Triều Tiên.

N.V (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề