Nhà Trắng đã trả lời Lavrov: Obama không có kế hoạch gặp Putin

Nhừng lời của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov về “bắn tín hiệu đến Mỹ” và cuộc gặp gỡ có thể có giữa Vladimir Putin và Barack Obama đã làm cho Nhà Trắng ngạc nhiên. Bình luận về tuyên bố của nhà ngoại giao Nga tại Washington, người ta đã nói rằng ông không có kế hoạch như vậy.

Trong phủ Tổng thống Hoa Kỳ tạm thời chưa sẵn sàng để nói về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Nga tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ được tổ chức vào tháng Chín năm nay tại New York, hãng thông tấn Sputnik cho biết.

Đại diện Nhà Trắng đã giải thích bởi thực tế là lịch trình của Obama tại Đại hội đồng LHQ chưa được sắp xếp. ” Tạm thời là chúng tôi chưa có chương trình  để có thể thảo luận và nói về điều đó ” – đại diện phủ Tổng thống Mỹ  nói với các phóng viên.

Trước đó vào đêm thứ Tư Bộ trưởng ngoại giao Liên bang Nga ông Lavrov cho biết, ông không loại trừ một cuộc họp của các Tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ, nếu sẽ được gửi một “tín hiệu” từ Washington.

“Các đồng nghiệp Hoa Kỳ của chúng tôi sẽ gửi cho chúng tôi những tín hiệu rằng họ muốn tiếp tục giữ liên lạc … nếu có một đề nghị như vậy về phía Mỹ, tôi nghĩ rằng Tổng thống của chúng tôi sẽ xem xét nó một cách có tính xây dựng” – người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Ông cũng khẳng định rằng Tổng thống Putin sẽ tham dự Đại hội đồng LHQ.

CK2 theo mk.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Nhà Trắng đã trả lời Lavrov: Obama không có kế hoạch gặp Putin”:

  1. He…he…tớ nói như thánh nhỉ??? Làm gì vội thế.

  2. Thanh Doan viết:

    Mot cai tat vao mat nganh ngoai giao Nga!!!!!! Nhuc nha voi nhung ke coi thuong luat le quoc te

  3. Vova Bui viết:

    Nhận vơ là vợ thằng pu.

  4. Xuan Tung Dao viết:

    mat thang nay nghet the…no lam kho nuoc uk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề