Nhà sản xuất Winston và Camel đóng cửa nhà máy ở Moscow

Công ty  Nhật Bản JTI, một trong những hãng đứng đầu thế giới về sản xuất thuốc lá, đã công bố quyết định đóng cửa nhà máy của mình ở Moscow cho đến giữa năm 2016. Công ty giải thích đó là ” thị trường thuốc lá ở Nga sụt giảm nghiêm trọng”

Công ty thuốc lá Nhật Bản  JTI (Japan Tobacco International) đã quyết định đóng cửa nhà máy của mình “Ligget-Ducat”  ở  Moscow với thời gian đến giữa năm 2016. Điều này là do sự giảm sút của thị trường thuốc lá tại Nga, trong một thông cáo báo chí của công ty được RBC nhận tin.

Trong công ty JTI giải thích cuộc khủng hoảng ở thị trường thuốc lá là do sự tăng giá thuốc lá trên thị trường, do việc gia tăng thuế tiêu thụ đặc biệt gây ra. Công ty  đã đi đến quyết định đóng cửa nhà máy “sau khi phân tích kỹ lưỡng về tình hình và tất cả các phương án có thể để bảo tồn hiệu quả các hoạt động của mình tại Nga.”

Công ty Nhật Bản đã hứa sẽ giảm tối thiểu những ảnh hưởng của việc đóng cửa công xưởng cho 573 công nhân của nhà máy. Họ sẽ được chu cấp bồi thường “với số lượng  chu cấp cao hơn đáng kể so với các yêu cầu của pháp luật lao động.” Công ty  JTI cũng hứa sẽ cung cấp hỗ trợ cho các nhân viên của cơ quan tuyển dụng cho công việc tương lai.

Công ty này nhấn mạnh rằng JTI sẽ vẫn là nhà đứng đầu của thị trường Nga với nhà máy “Petro” ở St. Petersburg, đó là một khu vực chung trong sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh. Theo số liệu công bố trên website của công ty, JTI sở hữu nhà máy «JTI Yelets» ở địa phận vùng Lipetsk và nhà máy “Cres Neva” trong khu vực Leningrad.

Ở Nga, danh mục  của JTI đầu tư bao gồm các thương hiệu quốc tế Winston, Mevius, Camel, Sobranie, Glamour và LD, và cũng như những thương hiệu Nga “phong cách Nga”, “Peter Đệ Nhất», «Troika” và những mác khác.

Như RBC đã viết vào đầu tháng Hai, thị trường thuốc lá ở Nga trong năm 2014 đã giảm 9,2% xuống còn 310,6 tỷ điếu., Hoặc 15.53 tỷ USD bao.  Về điều này bản báo cáo của Philip Morris chứng minh cho thấy. Nó cho thấy rằng trong năm 2014 người Nga đã mua 1,5 tỷ bao thuốc lá ít hơn so với năm trước.

Theo tin từ RBC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề