Nguồn ngoại tệ trên thị trường Ucraina là đủ, lý do của sự mất giá của đồng grivna – nạn đầu cơ

Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk phát biểu, nguồn ngoại tệ trên thị trường Ucraina là đủ,  lý do cho sự mất giá của đồng  grivna – đó là nạn đầu cơ.

Nguồn ngoại tệ có đủ trên thị trường Ucraina, Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk lập luận về sự tuột dốc của đồng tiền nội địa là do sự thiếu kiểm soát của Ngân hàng Quốc gia.

“Trong thời gian 9 tháng qua, trên thị trường tài chính của cả nước đã bán ra  51,5 tỷ USD. Đây là con số bằng  gần mười lần số tiền dự trữ ngoại hối Quốc gia, có nghĩa là trên thị trường đầy đủ đô la”. Thủ tướng chính phủ Ukraina phát biểu nói về điều này mở đầu phiên họp chính phủ tại Kiev hôm thứ Tư.

Theo lời ông Yatsenyuk, tổng số ngoại tệ mua vào và bán ra mỗi ngày, được tiến hành bởi các ngân hàng dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Quốc gia, trung bình là khoảng 100 triệu đến 170 triệu USD.

“Điều này có nghĩa rằng ngoại tệ có ở trong nước. Và  có nghĩa là một phần lớn ngoại tệ được mua và bán với mục đích đầu cơ,  mua vào ở mức giá thấp hơn và sau đó bán nó với giá cao hơn”. Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk chỉ trích điều này trong phiên họp.

Theo một nguồn tin trích dẫn từ Ngân hàng Quốc gia, ngay sau khi trở về từ chuyến đi thăm và làm việc tại các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Tổng thống Ukraina Poroshenko đã triệu tập gấp lãnh đạo Ngân hàng Quốc gia Valeria Gontareva. Ông Poroshenko nghiêm khắc yêu cầu bà Gontareva “chấm dứt sự hỗn loạn về tỷ giá hối đoái và có những giải pháp giải quyết vấn đề trong một tuần”.

LQC

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nguồn ngoại tệ trên thị trường Ucraina là đủ, lý do của sự mất giá của đồng grivna – nạn đầu cơ”:

  1. Tu van Bui viết:

    Đầu cơ của chính quyền ukraina …mẹ cha bọn mapia chính quyền uk …đã ăn cuop lại còn đổi cho bọn đầu cơ

  2. Van Huy Son viết:

    Về buôn bán đầu cơ ngoại tệ , tuổi thủ nghề thủ tướng so với nhiều người Việt bên đó xếp vào hàng cháu chắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề