Người phụ nữ Sir Alex oán hận nhất trên đời

Nhắc tới người phụ nữ này, Sir Alex luôn luôn cảm thấy khó chịu trong lòng.

Hãy bắt đầu bằng câu chuyện vui về Sir Alex: Một lần khi được hỏi nếu có khẩu súng và chỉ một viên đạn thì ông sẽ dành nó cho ai, Arsene Wenger, kẻ thù số 1 tại thời điểm đó hay Victoria, người tình Beckham?

HLV người Scotland nghĩ ngợi rồi hóm hỉnh hỏi lại: “Cho tôi thêm một viên đạn nữa, được không?

Đó chỉ là một câu chuyện nho nhỏ nhưng cũng khái quát sơ qua được về một người phụ nữ khiến Sir Alex “ghét” ngang ngửa Wenger – kình địch nhiều năm.

Chẳng hề quá bất ngờ khi ông lại không dành sự thiện cảm cho cô ca sĩ nhóm Spice Girls nổi tiếng. Theo Sir Alex, Victoria chính là nguyên nhân khiến cậu trò cưng David Beckham “xa rời với bóng đá”.

Becks thời mới quen Victoria.

Từ ngày Becks quen Vic, nhất là sau khi Man United có cú ăn 3 mùa 1998-1999, sự mâu thuẫn giữa hai thầy trò ngày càng nhiều hơn.

Sir Alex thì chẳng bao giờ nói quá hai tiếng “Xin chào” khi gặp cô bồ của trò cưng. Còn Posh (tên thường gọi của Victoria) thì chỉ muốn hướng Becks lấn sân sang lĩnh vực giải trí.

Dần dần, số 7 của Man United không chỉ là cầu thủ đơn thuần nữa mà còn chú tâm đến việc xây dựng hình ảnh, quảng cáo… và hoạt động như ngôi sao showbiz thứ thiệt.

Beckham đánh mất niềm đam mê vô tận với các trận đấu. Thay vào đó, anh trở nên quá chăm chút cho ngoại hình và tần suất các buổi quảng cáo, họp báo cá nhân tăng lên chóng mặt.

“Ngày xưa, David chăm chỉ lắm, hết buổi tập rồi vẫn ở lại luyện, luyện nữa, luyện mãi. Sức bền của cậu ta vào hàng nhất đội bóng. Tóm lại, cậu ta có nền tảng rất tốt.

Cuộc đời David thay đổi từ khi gặp Victoria. Cậu ta bắt đầu chạy theo thời trang, biến đổi thành một con người khác” – Sir Alex Ferguson phát biểu trong một lần trả lời trước báo giới.

HLV người Scotland biết Beckham khi anh vẫn còn là một cậu bé 12 tuổi. Khi đó Becks hàng ngày đều làm công việc cắt cỏ, lau giầy cho những tiền bối.

Nhờ sự kiên trì, nỗ lực, anh được gọi vào đội 1 năm 1993. Với những màn trình diễn tốt, Becks được trao chiếc áo số 7 và trở thành người thừa kế hoàn hảo cho chiếc áo mang tính biểu tượng từ thời George Best.

Nhưng khi quen biết cô nàng Victoria Caroline Adams từ Spice Girls, Becks có thêm nhiều sự quan tâm khác ngoài bóng đá.

Thậm chí, nàng Posh thuê riêng cho người tình một nhà tạo mẫu tóc với nhiệm vụ xây dựng lên hình ảnh một David Beckham nhiều góc cạnh giống ngôi sao giải trí hơn là cầu thủ.

Một trong những kiểu tóc gây sốt của Becks.

Đỉnh điểm của sự “ngứa mắt” giữa Sir Alex và Beckham là vụ “chiếc giày bay”. Khi đó, chiến lược gia người Scotland đã làm cậu học trò bị thương.

Khi thấy chồng bước ra với chiếc băng mắt, Posh đã làm ầm lên, đòi lao vào nói chuyện phải trái. Sau đó cũng chính cô bị buộc tội “xúi” Becks rời Man United để đến Real Madrid.

Nhiều năm trôi qua nhưng mỗi quan hệ giữa Sir Alex và Victoria chưa bao giờ được hàn gắn. Cho dù thế nào ông vẫn cho rằng mình mất trắng cậu trò cưng là do cô vợ nổi tiếng dẫn lối.

Nguồn Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề