“Người bạn” tiết lộ cảnh tượng chấn động lần đầu gặp Kim Jong Un

 Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman đã không nhận ra Kim Jong Un, cho đến khi người dân trở nên kích động và những người phụ nữ bật khóc khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cựu ngôi sao giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) Dennis Rodman mới đây trả lời phỏng vấn của tạp chí DuJour đã kể lại những điều thú vị mà anh “tai nghe mắt thấy” cũng như “ngoại giao bóng rổ” trong các chuyến thăm CHDCND Triều Tiên của mình.

Rodman cũng mô tả tỉ mỉ về những cảm nhận của bản thân trong những lần gặp gỡ nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong Un.

Được biết, sau chuyến thăm quốc gia “bí ẩn nhất thế giới” lần đầu tiên năm 2013, cựu ngôi sao bóng rổ đã có 6 lần khác tới Triều Tiên. Nhưng sau trận bóng rổ mừng sinh nhật Kim Jong Un tháng 1/2014, Rodman hầu như “mất tích” trên truyền thông.

Cảnh tượng đầy bất ngờ

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất này, Dennis Rodman nói với DuJour rằng lần đầu tiên đặt chân tới Triều Tiên, anh cảm thấy các thành phố của nước này “rất đơn giản, âm trầm, thậm chí có cảm giác u ám và tối tăm”.

Nhưng khi trở lại đây lần thứ 3, Rodman đã bất ngờ bởi “đập vào mắt mình là những cao tốc đua nhau mọc lên”.

“Kim Jong Un đã cho xây dựng rất nhiều khách sạn và chung cư mới, cũng như công viên trên mặt nước, sân trượt tuyết và sân chơi bowling lớn nhất thế giới.”

Dennis Rodman cũng tiết lộ, trong lần đầu tiên gặp Kim Jong Un, anh hoàn toàn không ý thức rằng người đàn ông “có thân hình không cao lớn” trước mắt lại là lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

Rodman kể lại: “Trong khoảnh khắc mọi người trong sân bowling nhìn thấy người đàn ông đó (Kim Jong Un), tất cả đột ngột dừng mọi việc lại và vẫy tay một cách kích động hoặc đẩy những đứa trẻ về phía trước.

Lúc này tôi mới nhận ra ông ta chính là Kim Jong Un.

Tôi chưa từng nhìn thấy cảnh tượng như vậy trong đời mình, đặc biệt là những người phụ nữ. Khi trông thấy ông Kim, bọn họ đã bật khóc suốt 25 phút đồng hồ. Thực sự rất khó tin.” – Anh nói thêm.

Rodman cho biết anh từng đi tới nhiều quốc gia và gặp không ít các nhà lãnh đạo, nhưng hình ảnh như vậy chỉ có thể thấy ở Triều Tiên.

Rodman nói với phóng viên: “Khi (Kim Jong Un) đứng bên cạnh người dân của mình, ông ấy cũng giống một người bình thường.”

Theo ngôi sao NBA, Kim Jong Un yêu thích âm nhạc nước Mỹ thập niên 1980, ham mê thể thao và “thi thoảng cũng pha trò cười”.

Cũng bởi sở thích này, nhà lãnh đạo Triều Tiên có hẳn một ban nhạc chơi đàn violin với thành viên là 13 phụ nữ.

Nhờ mối quan hệ cá nhân tốt đẹp với ông Kim, Dennis Rodman đã trở thành “người ngoại quốc đầu tiên bế con gái của Kim Jong Un”. Rodman còn có nhiều bức ảnh chụp chung với ông Kim và gia đình, và vẫn được anh cất giữ đến nay.

Trận bóng rổ “mừng thọ” Kim Jong Un

Những màn “ngoại giao bóng rổ” với Triều Tiên của cựu ngôi sao này từng vấp phải chỉ trích của những người Triều Tiên đào tẩu và các nghị sĩ Mỹ.

Vì vậy, trận bóng mừng sinh Nhật Kim Jong Un là một sự kiện vô cùng thu hút sự quan tâm của truyền thông Mỹ. Chính Rodman thừa nhận, anh đã chủ động “ngỏ lời” với Kim Jong Un về việc tổ chức trận đấu “mừng thọ” này.

Rodman tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc trước khi bay tới Triều Tiên vào 6/1/2014 để mừng sinh nhật Kim Jong Un.

Rodman tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc trước khi bay tới Triều Tiên vào 6/1/2014 để mừng sinh nhật Kim Jong Un.

“7 cựu thành viên giải NBA về hưu cùng tới Triều Tiên với tôi cũng không bị ‘dẫn dắt nhầm’ rằng đây là một trận đấu từ thiện. Bọn họ đều biết mình thi đấu chúc mừng sinh nhật ông Kim và nhận được thù lao cho việc đó.

Trước khi đi Triều Tiên, tôi đã trả họ từ 30.000-35.000USD/người. Chỉ là bọn họ không biết toàn bộ quá trình đã được quay phim lại.” – Dennis Rodman cho biết.

Anh khẳng định hành động của mình “không nhận được thù lao từ chính phủ Triều Tiên” và cũng không làm điều đó vì tiền.

“Phía Triều Tiên hy vọng có được mối giao lưu với Mỹ về một lĩnh vực nào đó như thể dục thể thao. Kim Jong Un hy vọng người Mỹ hiểu điều này.”

Nguồn Đại lộ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề