Ngân hàng Quốc gia Ukraina đã đơn giản hóa giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài

Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) đã đơn giản hóa việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ Ukraina đối với những cá nhân cư trú ở nước ngoài. Theo cơ quan báo chí của bộ phận điều hành NBU, ngày 29 tháng 2 NBU đã chấp thuận một nghị định №123 «Về sửa đổi các quy tắc chuyển tiền trong và ngoài địa phận lãnh thổ của Ukraina đối với các cá nhân có tài khoản ngoại hối cho các hoạt động phi thương mại và những thanh toán của họ ở Ukraina”.

Tài liệu này được nhằm giải quyết hai vấn đề. Thứ nhất, cho đến nay, trong luật pháp Ukraina khái niệm ” người thân trong gia đình” xác định số lượng người tùy thuộc vào các mục đích sử dụng của khái niệm đó. Đặc biệt, bộ luật hình sự, dân sự và gia đình trong khái niệm này bao gồm một phạm vi khác nhau của người dân. Với quan điểm một cách tiếp cận rõ ràng trong việc chuyển tiền ra ngoại phạm vi Ukraina hiện nay được xác định rõ ràng phạm vi của những người được hiểu là “người thân trong gia đình”. Khái niệm này sẽ bao gồm cha, mẹ, cha dượng, mẹ kế, con trai, con gái, con trai riêng của vợ (chồng), con gái riêng của vợ (chồng), bà nội (ngoại), ông ngoại(nội), bà cố, ông cố, cháu, chắt, anh chị em (ruột thịt hoàn toàn và không hoàn toàn – cùng bố và mẹ hay có cùng mẹ (bố)), anh em họ, cô, dì, chú bác, cháu gái, cháu trai, cha mẹ nuôi, thông qua người giám hộ hoặc người được ủy thác, dưới sự giám hộ, người chồng, người vợ.

Thứ hai, Ngân hàng Quốc gia đã nới lỏng các yêu cầu đối với các tài liệu hỗ trợ cá nhân mà cá nhân cư trú phải nộp trong lúc thực hiện các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài. Bây giờ, đối với điều này có thể trình cho ngân hàng các tài liệu hỗ trợ được in ra từ Internet. Thủ tục đơn giản này sẽ áp dụng cho việc chuyển tiền từ Ukraina ra nước ngoài theo các mục đích khác nhau với số tiền không vượt quá 15.000 UAH tương đương. Đặc biệt chuyển tiền cho các mục đích sau đây: thanh toán điều trị tại các cơ sở y tế của nước khác, vận chuyển bệnh nhân, học hành, mua sách vở và các ấn phẩm đăng ký, và những một số thứ khác.

Quyết định này có hiệu lực vào ngày 02 tháng ba.

T.V (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề