Nga đe dọa áp dụng chế độ thị thực nhập cảnh với Ukraina

Nga đe dọa áp dụng chế độ thị thực nhập cảnh với Ukraina. Chủ tịch Hội đồng LB Nga Valentina Matviyenko đã thúc giục các nhà chức trách Ukraina quan tâm đến quyền lợi của người dân.

Moscow hy vọng rằng, Kiev sẽ thay đổi “chính sách tàn phá quan hệ với Nga” và một chế độ thị thực sẽ không xảy ra- Chủ tịch Hội đồng LB Nga Valentina Matviyenko cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

RIA Novosti đưa tin.

“Liên quan về việc áp dụng chế độ thị thực – chúng ta hãy nhìn vào những hành động của Ukraina và nếu như họ  hiểu được và quan tâm đến lợi ích quốc gia, lợi ích công dân của họ, chứ không phải vì lợi ích của IMF và thực hiện mệnh lệnh của nước ngoài”- bà Matvienko tuyên bố.

“Tôi hy vọng rằng chế độ thị thực với Ukraina sẽ không xảy ra, – bà nói thêm – Nga thực sự quan tâm đến việc duy trì hợp tác với Ukraina trong tất cả các lĩnh vực”.

Nhớ lại, Chủ tịch Hội đồng LB Nga Valentina Matviyenko đã bị Mỹ từ chối cấp thị thực, do đó bà không thể tham dự Hội nghị Liên minh Nghị viện tại New York khai mạc hôm 30/8 vừa qua.

Bà Valentina Matvienko sinh ngày 07 tháng Tư năm 1949 tại tỉnh Shepetovka Kamenetz-Podolsk Ukraina (hiện nay là tỉnh Khmelnitsky Ukraina).

LQC (LB)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga đe dọa áp dụng chế độ thị thực nhập cảnh với Ukraina”:

  1. Cao Nam viết:

    Việc Nga sáp nhập Crime và can thiệp vào miền Đông Ucraina đã đẩy mối quan hệ hai nước xuống mức thấp nhất, và coi như là kẻ thù của nhau. Đáng lo ngại, đa số dân Ucraina đều phản đối Nga trong sự việc này; và đa số dân Nga ủng hộ Putin trong hành động trên. Dân Nga ủng hộ chính phủ vì thoả mãn lòng tự hào dân tộc mà truyền thông Nga thổi lửa. Rõ ràng đây là mâu thuẫn cấp độ dân tộc quốc gia, và do vậy, với tư cách bị hại, Ucraina sẽ đấu tranh đến cùng trên tất cả các phương diện có thể, để đảm bảo rằng, họ không sẵn sàng chịu mất không Crime. Và Crime đang, đã và sẽ mãi mãi là khúc xương cá Nga đang bị hóc. Nhả không được, nuốt không xong. Nga sẽ tiếp tục bị suy yếu và cô lập vì Crime. Kịch bản giải thoát: 1) Nga trả Crime cho Ucraina, tôn trọng tự do cá nhân, pháp quyền và thịnh vượng quốc gia hơn sức mạnh quốc gia và tập quyền thể chế; 2) Nga cực đoan hơn, thôn tính toàn bộ Ucraina, Baltic. Thế giới rơi vào chiến tranh triền miên và nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề