
Nga đã sẵn sàng cung cấp cho Ukraina khí đốt tự nhiên vào quý IV với sự khuyến mại giảm giá, Giá sẽ thấp hơn so với quý III. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ năng lượng Liên bang Nga Alexander Novak
Trong đó giá là ở mức giá cho các nước láng giềng của Ukraina, ví dụ như Ba Lan, trên kênh truyền hình “Rossiya24”, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết.
Ông không nói về mức giá cụ thể, lưu ý rằng nó sẽ là giá “thấp hơn một chút” so với quý III theo đề nghị của Ukraina.
“Nhưng vấn đề là phía Ukraina đã không hề đã động đề nghị với chúng tôi để xin cung cấp khuyến mại giảm giá,” – Bộ trưởng năng lượng Nga giải bày.
Ông Bộ trưởng Novak cũng phủ nhận thông tin cho rằng “Naftogaz Ukraina” đã đề nghị “Gazprom” về việc xin ứng trả tiền trước cho việc Gasprom cung cấp vận chuyển khí đốt của Nga sang châu Âu qua lãnh thổ Ukraina.
Theo nguồn delo
- Gia nhập EU và NATO, nhưng không có Donbass - 9 câu hỏi về cuộc hội đàm Biden-Putin
- Hết năm 2021, Thế giới ở vào giai đoạn biến động lớn, Ukraina chưa thể vượt qua cuộc khủng hoảng.
- SOS - báo động dịch cúm nguy hiểm đang hoành hành tại Ukraina
- Ukraina, Mỹ và Ba Lan đã ký thỏa thuận đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt
- Các tên lửa hành trình của Ukraina có khả năng "khóa biển Azov"
- NƯỚC NGA TRONG CUỘC ĐỐI ĐẦU MỸ-TRUNG
Trả lời