Nga cần phải ký biên bản ghi nhớ Minsk mà không phải đưa ra bất kỳ điều kiện nào – Poroshenko

Nói về điều này trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich thứ 51 , Tổng thống Ukraine Poroshenko, cho biết Thông tấn viên hãng  GolosUA thông báo.

Nói về cuộc xung đột ở Donbas, Tổng thống Ukraine cho thấy các tài liệu của quân đội Nga, đều cho thấy có vẻ họ bị thất lạc trên lãnh thổ Ukraine.

“Hôm nay,các đối tác chiến lược của chúng tôi đang tiến hành một cuộc chiến tranh chống lại quốc gia đã từng là những bạn bè thân thiện . Tôi đã cầm theo người các quyển hộ chiếu và các thẻ quân nhân của cán bộ và chiến sỹ quân đội Nga ,những người mà đã xâm nhập nước chúng tôi để làm bằng chứng tốt nhất  là sự hiện diện cuả quân nhân Nga ở nước chúng tôi. Chúng tôi muốn chứng minh những tài liệu này cho toàn thế giới . Còn những bằng chứng nào cần thiết nữa  để tất cả phải công nhận rằng lính đánh thuê nước ngoài, vũ khí của Nga, xe tăng và binh lính ở trong lãnh thổ của chúng tôi ? “- Poroshenko tuyên bố.

Ông cũng lưu ý rằng Ukraine đang phải trả một giá rất cao về những giá trị của mình cho sự phát triển theo hướng châu Âu .

“Số lượng thương vong người dân thường tăng lên mỗi ngày. Tôi tin chắc rằng chỉ có các biên bản ghi nhớ Minsk có thể ổn định tình hình ở Ukraine. Nga cần phải ký biên bản mà không cần bất kỳ điều kiện nào, “- Poroshenko cho biết.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng Kiev sẽ không bao giờ công nhận cuộc bầu cử bất hợp pháp ở phía Đông của Ukraine.

Nhớ lại, vào đêm trước của cuộc đàm phán Kremlin đã được tổ chức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Ukraine. Các bên đồng ý rằng nội dung của Hiệp định Minsk ngày 05 tháng chín, đòi hỏi phải điều chỉnh.

Vì vậy, Hội nghị An ninh Munich – Hội nghị thường niên được tổ chức tại Munich từ năm 1962. Cho đến trước năm 1993 được gọi là Hội nghị về các vấn đề quân sự và đã được tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên minh Xã hội Ki tô Đức ,từ năm 1998 được tài trợ bởi chính phủ Đức.

 Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nga cần phải ký biên bản ghi nhớ Minsk mà không phải đưa ra bất kỳ điều kiện nào – Poroshenko”:

  1. truonggiang viết:

    Sao vị tổng thống người gốc DO thái này , không nói với thế giới biết thành tích của mình là giết được gần 6000 thường dân , trong đó mấy trăm đứa trẻ chết thảm, hàng  nghìn trẻ thương vong , hàng triệu trẻ không được đến trường , hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy , ….. Thật đáng hổ thẹn và nhục nhã !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề