Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Liên bang Nga sẽ thua Ukraina (video)

Ngân hàng nhà nước Nga đã đưa ra dự đoán rằng độ tăng trưởng của nền kinh tế Liên bang Nga sẽ thua Ukraina sau một một năm rưỡi nữa.

Phó chủ tịch một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Liên bang Nga –  ngân hàng kinh tế ngoại thương (VEB) – đã công bố dự báo ảm đạm đối với nền kinh tế của Nga. Nga phải đối mặt với một thời gian rất dài về sự trì trệ của nền kinh tế còn về tốc độ tăng trưởng kinh tế, nước Nga sẽ tụt hậu so với không chỉ Mỹ, EU mà con cả Ukraina, một quốc gia kinh tế đang lâm vào tình trạng khốn đốn. Về điều này ông Andrei Klepach đã nói trong phần bình luận cho ý kiến ​​ccủa báo “Vedomosti”.

Ông Klepach giải thích sự suy giảm trong nền kinh tế của Nga với các lệnh trừng phạt và giá dầu sụt giảm. Đồng thời thiếu những cú sốc cho nền kinh tế, mà những thứ đó đã có thể giảm thiểu tình trạng này.

Nếu không thay đổi cách tiếp cận với chính sách kinh tế, thì tốt nhất vào năm 2017 nền kinh tế Nga sẽ giảm, hoặc là các chỉ số gần bằng không. Trong tương lai, tốc độ tăng trưởng kinh tế có thể tăng lên 2-2,5%, nhưng điều này là không đủ. “Con số này thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, cao hơn so với ở châu Âu một chút, và đó là một sự thua thiệt về tốc độ tăng trưởng gần như tất cả”, – Klepac cho biết.

Nhà tài chính đã không loại trừ rằng sau một năm hoặc một năm rưỡi nữa nền kinh tế Nga về tốc độ tăng trưởng thậm chí sẽ thua Ukraina, quốc gia đang ở vị trí tồi tệ nhất trong số các nước châu Âu.

Trước đó do xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế, chính phủ Nga đã buộc phải tích cực tiêu đến các quỹ dự phòng. Tháng trước, Bộ Tài chính Nga đã sử dụng 390 tỷ rúp., Và khối lượng của nó đã tụt rơi tới mức tối thiểu sau 4 tháng.

Cũng trước đó trong năm 2015, 23 trong số 30 nước đang phát triển đã bị sự suy thoái đô la bao trùm – đó là  GDP đã giảm theo giá đôla. Trung bình, GDP tính theo giá USD của các nước đang phát triển đã giảm tới 6.6%. GDP của Nga đã tụt đến 35% trong năm ngoái.

http://politeka.net/218168-v-rossijskom-gosbanke-predskazali-ekonomicheskij-proigrysh-rf-ukraine-video/

T.V (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề