NATO sẽ tiến hành các cuộc tập trận lớn nhất trong 30 năm qua

Hơn 30 nghìn quân lính đến từ hơn 30 quốc gia trong tháng mười và tháng mười một sẽ tham gia vào những cuộc tập trận dưới cái tên gọi Trident Juncture, lớn nhất kể từ cuối những năm 1980, sẽ diễn ra trên lãnh thổ của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Italy. Hãng PAP theo một nguồn tin cấp cao tại trụ sở NATO cho biết.

Đó là cuộc tập trận lớn chưa từng thấy sau sự kết thúc của cuộc “chiến tranh lạnh”.

Trong cuộc tập với sự tham gia của lực lượng đặc biệt phản ứng nhanh của NATO (NATO Response Force) sẽ có mặt hơn 30 nghìn quân lính từ 230 đơn vị khác nhau của Liên Minh quân sự NATO, đấy cũng có nghĩa là số lượng quân lính tham gia tương đương với 4 sư đoàn chiến đấu đầy đủ. Tham gia tập trận sẽ bao gồm hơn 50 tàu chiến các loại, đặc biệt trong đó có 15 tàu ngầm và cũng như 120 máy bay và 50 trực thăng.

Lực lượng phản ứng nhanh NATO, được thành lập vào năm 2003, bao gồm đa thành phần và những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ hoạt động trên biển, đất liền và không phận. Trước mối đe dọa từ phía LB Nga, trong thời gian của cuộc họp hội nghị thượng đỉnh NATO năm ngoái đã đi đến quyết định cải cách thành phần này của lực lượng quân sự Liên minh. Sau cải cách, thành phần đó bao gồm từ bộ chỉ huy là các lực lượng liên hợp sẵn sàng cao (VJTF), lực lượng phản ứng từ xa (IFFG), cũng như các lực lượng sẽ được sử dụng trong trường hợp hiệu quả không đủ của hai thành phần đầu tiên.

Cuộc tập trận Trident Juncture bắt đầu với các bộ chỉ huy cuộc tập trận, sau đó chuyển sang giai đoạn thứ hai sẽ đi vào các cuộc tập thực sự trên các bãi thử nghiệm thao trường, nơi sẽ được kiểm tra mọi khả năng thuộc lực lượng phản ứng nhanh của NATO.

N.V theo job-sbu


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề