Mỹ: Tranh luận gay gắt giữa Clinton và Sanders
media
Hai ứng cử viên Bernie Sanders và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tại bang New Hampshire 19/12/2015.Ảnh: Andrew Burton/Getty Images/AFP

RFI – Hôm qua, 04/02/2015, hai ứng viên Dân chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders đã có buổi tranh luận kéo dài 2 tiếng đồng hồ trên truyền hình tại bang New Hampshire. Bà Clinton, bị đối thủ Bernie Sanders qua mặt trong các cuộc thăm dò ở bang này, đã chuyển sang thế tấn công.

Từ Washington, thông tín viên RFI Anne-Marie Capomaccio cho biết thêm chi tiết:

« Bà Hillary Clinton chẳng có gì để mất trong buổi tranh luận tối hôm qua. Bà có vẻ khó mà hạ gục được Barnie Sanders tại New Hampshire. Tại bang này, các cuộc thăm dò đều cho thấy ông Sanders luôn dẫn trước 20 điểm.

Cựu Ngoại trưởng đã tấn công thượng nghị sĩ vùng Vermont về chương trình bị xem là không thực tế của ông, như an sinh xã hội cho mọi người và miễn phí học … Thượng nghị sĩ Vermont đáp trả « Hãy đánh thuế Wall Street đi ».

Người thích tự cho mình là một nhà « xã hội dân chủ » một lần nữa còn nhấn mạnh về vấn đề tài chính cho chiến dịch tranh cử… về các nguồn tài trợ từ các tập đoàn và các nhà vận động mà ông đã từ chối…

Ông nói: « Bà Ngoại trưởng Clinton đại diện cho các tập đoàn, còn tôi đại diện cho những công dân Mỹ bình thường. Tôi rất tự hào là ứng viên duy nhất trong cuộc đua này không nhận tiền vận động từ các nhà tài trợ … ».

Một kiểu châm chọc không làm hài lòng bà Hillary Clinton chút nào. Bà nói: « Bằng những lời lẽ bóng gió, thượng nghị sĩ liên tiếp tung đòn tấn công. Nhưng đã đủ rồi đấy. Nếu ngài có gì cần nói, thì hãy nói thẳng ra đi ! ».

Giọng điệu tranh luận gay gắt hơn bình thường, dù là Bernie Sanders đã từ chối xem xét lại kết quả sơ bộ tại Iowa. Tại bang này, bà Clinton được tuyên bố dẫn đầu vào lúc mà 6 phòng phiếu đã phải rút thăm tên người thắng cuộc ».

Minh Anh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề