Mỹ sẽ không bao giờ rời bỏ Ukraina cho dù Trump có muốn hay không

“Ukraina có thể bố trí tên lửa cách Moscow 450 cây số, đây là yếu tố khiến Mỹ sẽ giúp đỡ  và không dễ dàng buông bỏ quốc gia này  ” – nhà bình luận chính trị Nhebogienko

cremli

 

Chính quyền Trump mới của Mỹ sẽ không bỏ mặc Ukraina một mình trong cuộc đấu tranh chống lại Nga, bởi  vì họ không thể quyên bài học về cuộc khủng hoảng Caribe, khi Liên Xô cài đặt vũ khí hạt nhân ở Cuba. Quan điểm này được ông Chủ tịch của quỹ dịch vụ xã hội học “Ukraina Barometer” Victor Nebozhenko nêu lên trên kênh truyền hình UkrLife.TV,  “Dialog.UA” đã đưa tin.

“Nước Mỹ  cũng nhận thức rất rõ rằng tất cả mọi việc của Moscow đều kết thức bằng  tên lửa và xe tăng. Đó là kết luận được đúc kết từ cuộc khủng hoảng vùng vịnh Caribe. Chính vì vậy  Mỹ sẽ không bao giờ rời bỏ Ukraina cho dù Trump có muốn hay không. Ông ta sẽ phải nhanh chóng nhận thức rằng quân đội Ukraina và người dân Ukraina-  đại đa số là thù ghét nước Nga – đây là phương pháp tốt nhất cho việc ngăn chặn nước Nga ” – nhà khoa học chính trị cho biết.

“Không phải là Ukraina xâm lược Donbass và Crimea, mà những vùng đất đó của đất nước Ukraina bị xâm chiếm. Và bây giờ,  người dân, quân đội Ukraina, đều sẵn sàng chiến đấu. Và nước Nga dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin đã bị thua thiệt và mất rất nhiều..” – Nebozhenko nói.

Ông nhấn mạnh rằng, bất kể quan điểm của Trump ra sao thì binh lính, sĩ quan, ngành tình báo,  ngành ngoại giao, cũng như các thành viên của Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không từ bỏ các khả năng hỗ  trợ Ukraina trong cuộc đấu tranh này.

“Phương Tây đã có được một đất nước mà về cơ bản sẽ không bao giờ hợp tác với điện Kremlin. Điều này nói lên rằng Ukraina có thể đặt tên lửa của mình chỉ cách Moscow 450 km.  Không thể có một bộ phận nào của Bộ Tổng tham mưu Hoa Kỳ lại có thể bỏ qua cơ hội này..” – Giám đốc quỹ dịch vụ xã hội khẳng định.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ

Theo tư liệu được đăng trên: http://www.dialog.ua/news


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề