Một phần ba xăng dầu Ukraina không đáp ứng tiêu chuẩn

Một phần ba số mẫu xăng lấy để nghiên cứu xét nghiệm tại các trạm xăng dầu khác nhau trong các khu vực Zacarpathian, Chernihiv, Vinnytsia, Odessa và Kiev không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhà nước, Cơ quan báo chí của Cục an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng nhà nước, dẫn lời của người đứng đầu cơ quan Cục Vladimir Lapa cho biết.

Theo báo cáo, cơ quan này đã chọn 31 mẫu nhiên liệu, đặc biệt là ở khu vực Chernihiv đã được chọn 8 mẫu xăng, tại ngoại thành Kiev – 6, tại nội thành Kiev – 8, ở các vùng Zacarpathian và Odessa – 4, trong Vinnytsia – 1. Trong một trường hợp, thanh tra được cho phép tiếp nhiên liệu để lấy mẫu.

” Theo các kết của của việc xét nghiệm nghiên cứu đã cho thấy từ các số lượng mẫu xăng dầu lấy ở trên có 15 mẫu đáp ứng các tiêu chuẩn của GATS (tiêu chuẩn quốc gia cho các điều kiện kỹ thuật – nb), có mười trường hợp xác định sai lệch so với tiêu chuẩn, còn năm trường hợp đang trong quá trình xét nghiệm tiếp ” – trong tuyên bố cho biết.

Cơ quan báo chí của Cục đo lường chất lượng quốc gia cũng không nêu cụ thể là đã lấy mẫu xăng dầu cho xét nghiệm ở các cây xăng thuộc những hãng nào, nhưng lưu ý rằng các thanh tra đến kiểm tra lấy mẫu ở các trạm xăng chỉ trên cơ sở có các khiếu nại từ công chúng. Tại thời điểm này đang tiến hành thủ tục tính số tiền phạt. Theo luật, số tiền phạt là 300% giá trị các lô hàng chất lượng thấp được đem ra tiêu thụ.

Người đứng đầu cơ quan Cục an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng nhà nước (Gosprodpotrebsluzhby) đã lưu ý rằng trong trường hợp nhận được những khiếu nại mới về chất lượng của xăng dầu Văn phòng sẽ tiếp tục kiểm tra.

“Chúng tôi cương quyết chính sách bảo vệ người tiêu dùng hiệu quả trong trường hợp có các đơn khiếu nại mới về chất lượng của các sản phẩm dầu khí tại các trạm xăng  các cuộc thanh tra sẽ tiếp tục” – Lapa nhấn mạnh.

Theo báo cáo trước đó, Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã chỉ thị cho cục đo lường chất lượng kỹ thuật nhà nước Gosprodpotrebsluzhbe tiến hành phân tích chất lượng các sản phẩm dầu khí tại các trạm xăng trên toàn quốc. Lệnh được đưa ra trên cơ sở của các dữ liệu thuộc vụ tài chính Nhà nước, trong đó chỉ ra rằng thành phần xăng nguyên chất bán tại các trạm xăng chỉ là 45% cho xăng mác A-95 và 39% – đối với mác A-92, và tất cả các phần còn lại –  là các yếu tố hóa học phụ gia.

T.V (theo podrobnosti)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề