Mann: Cơn khát tiền điên cuồng chỉ đem lại một sự sỉ nhục và rắc rối mới.

fTVoU5gu.ok1

Putin và đoàn tùy tùng của ông  tin rằng nếu chỉ cần thức một đêm  và cầm cự trong một ngày, thì sau đó tất cả mọi thứ sẽ thay đổi và trật tự cũ sẽ quay trở lại.

Đó là ý kiến của nhà báo nổi tiếng người do thái Solomon Mann, đăng trên tạp chí replyua.net. Ông lưu ý rằng có thể giải thích quy trình tìm kiếm đầu ra tạm thời  bằng niềm tin ngây thơ này, ví dụ như  câu chuyện về bán  các trái phiếu Chính phủ. Nhưng cố gắng để có thể thu thập trên thị trường thế giới một khoản tiền, thậm chí chỉ  3 tỷ USD đã thất bại thảm hại. Hơn nữa nước Nga đã phải chi tiền vào các biện pháp kỹ thuật và quảng cáo còn lớn hơn số tiền có thể được huy động ở phương Tây. Mann cho biết:  ngay cả giới đầu tư Trung Quốc, những người hiện đang tìm kiếm cơ hội để có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền của họ,  cũng  không mua  trái phiếu của chính phủ Nga.

Và mặc dù không có lệnh cấm đầu tư vào Nga dưới dạng mua trái phiếu Chính phủ mà chỉ có một lời khuyên  của Mỹ cho các ngân hàng của mình là không nên  tham gia vào những cuộc phiêu lưu ở Nga, cõ lẽ cũng đủ để trái phiếu Chính phủ Nga khó bán ra ngoài thị trường thế giới.
Cơn khát tiền điên cuồng cho “hôm nay và ngày mai” đã biến thành một trận đồ bát quái mà ở đó có rất nhiều, nhiều lắm những rắc rối và sự hạ cố mới  đang chờ đợi tổng thống Nga Putin, Mann kết luận.

Nguyễn U Quốc 

theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Mann: Cơn khát tiền điên cuồng chỉ đem lại một sự sỉ nhục và rắc rối mới.”:

  1. Cao Nam viết:

    Nước Nga và trật tự thế giới sẽ ổn hơn rất nhiều nếu không Putin. Bởi, Putin đẩy cao tham vọng Nga nên buộc phải chi phí cho quốc phòng nhiều hơn, tức, giảm bớt bánh mỳ và cơ sở hạ tầng xã hội, bao gồm y tế, giáo dục; nhưng, cũng đẩy các nước khác đầu tư quốc phòng, bao gồm trạng thái liên kết; và cứ thế đến cấp độ cận chiến tranh và cạn kiệt nguồn lực. Trạng thái bất ổn xã hội xuất hiện ở quốc gia hiếu chiến và đói nghèo đầu tiên,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề