Ly khai Nga muốn chiếm bằng được Debaltseve- trung tâm vận chuyển chính của vùng Donbass

Tại sao thành phố Debaltseve của Donbass đã trở thành một mục tiêu tấn công quyết liệt của lực lượng ly khai được quân đội Nga hậu thuẫn, điều này có thể nhìn thấy trên bản đồ. Đây là – một nút giao thông trung tâm quan trọng của vùng Donbass.

Vị trí Debaltseve nằm ở ngã tư giao thông đường sắt kết nối giữa Lugansk và Donetsk, cũng như vào lãnh thổ Nga – tỉnh Rostov, nơi mà từ đầu cuộc chiến ở Ukraina, từ đây những vũ khí, thiết bị quân sự nguy hiểm và binh lính đã được vận chuyển vào Ukraina.

Nếu chiếm được Debaltseve, với tuyến đường sắt kết nối này, có thể từ biên giới Nga, một khối lượng lớn cái gọi là “viện trợ nhân đạo” của Nga sẽ được chuyển vào Ukraina, hơn gấp nhiều lần như được chuyển bằng xe tải như hiện nay. Chỉ một toa tàu đã chứa nhiều bằng ba chiếc xe tải “KAMAZ” lớn nhất.

Từ tháng Tám năm ngoái, Nga đã chuyển vào Ukraina hơn 20.000 tấn hàng hóa “viện trợ nhân đạo”. Đây là khối lượng vận tải của hơn 1000 chiếc xe “KAMAZ” trong sáu tháng qua. Nếu như vận chuyển bằng đường sắt thì chỉ là một hoặc hai, ba đoàn tàu trong một ngày.

Bởi vậy, giữ vững Debaltseve, những người lính Ukraina đã bằng tính mạng của mình, quyết chiến đấu bảo vệ Ukraina khỏi một cuộc chiến tranh có khả năng lan rộng hơn nhiều.

Liệu những người lính Ukraina có được nghỉ ngơi?

Liệu những người lính Ukraina có được nghỉ ngơi?

LQC (theo TSN.Tizhden)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ly khai Nga muốn chiếm bằng được Debaltseve- trung tâm vận chuyển chính của vùng Donbass”:

  1. Ton Hoang viết:

    Cố lên những anh hùng Ukr!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề