Ukraina: Lý do tại sao các chính trị gia chọn Groisman, mà không phải Yaresko

Nhà phân tích chính trị Vladimir Fesenko cho rằng chủ tịch quốc hội Ukraina Volodymyr Groisman linh hoạt hơn và sẵn sàng đàm phán với các phe phái khác nhau trong quốc hội cũng như với các đại biểu, còn Bộ trưởng Bộ Tài chính Natalia Yaresko có một quan điểm cứng rắn hơn và làm việc theo nguyên tắc. Về điều này chuyên gia cho biết trong phần bình luận của báo ​​”unn”.

“Theo thông tin ban đầu, ứng cử viên Groisman không bị gây những sự áp đặt có nguyên tắc và đáng kể từ phía của những người tham gia tiềm năng đối với liên minh mới, đấy là chúng ta đang nói chủ yếu về Đảng Cấp tiến và phe” Tổ quốc (batkivshina)”, – Fesenko cho biết.

Đồng thời, khi nói đến Yaresko, theo nhà phân tích, thì các yêu cầu của bên ông Lyashko và bà Tymoshenko sẽ hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với bà này.

” ông Groisman linh hoạt hơn, đấy không có nghĩa rằng các yêu cầu đối với tất cả các bên tham gia tiềm năng của liên minh mới sẽ được đáp ứng, cần phải đàm phán, thương lượng. Sai lầm chính của bà Natalia là gì? Bà ta đã từng hy vọng, rằng ai đó sẽ đàm phán thay cho bà, sẽ đưa ra những thuyết phục để mọi người chấp nhận yêu cầu của bà, nhưng cái đó sẽ không bao giờ xảy ra cả, thật đáng tiếc, đặc biệt là trong chính trị Ukraina, và châu Âu cũng vậy “, – ông Fesenko giải thích ý tưởng của mình.

“Tôi sẽ nói một điều đơn giản bình thường như như thế này là bà Yaresko chỉ ủng hộ một chính phủ hoàn toàn kỹ trị, không có các đảng phái. Nhưng làm thế nào để lập ra nó chứ, với ai, trên cơ sở của liên minh nào? ” Mặt trận nhân dân” đưa ra những đòi hỏi, thực sự là chưa chính thức, nhưng các yêu cầu đó đều được biết từ nhiều nguồn khác nhau. Có nghĩa là, nếu ông Yatsenyuk ra đi (rời chức vụ Thủ tướng), thì cần có vài ghế của đảng “Mặt trận nhân dân” phải ở lại trong chính phủ mới, cộng với họ vẫn muốn có thêm một vài chức vụ nữa, đấy là chúng ta đang nói về năm chức vụ, cộng với một vài chức vụ cho đảng Cấp tiến. Đảng Tổ quốc được cho là không muốn có ghế trong chính phủ, nhưng ai mà biết được, biết đâu ngày mai lại sẽ xuất hiện các đề nghị như vậy, “- ông nói thêm.

Trước đó,chủ tịch quốc hội Ukraina Volodymyr Groisman đã tuyên bố cho biết là ông sẵn sàng lãnh đạo chính phủ mới.

Theo tin cho biết, lãnh đạo của khối “mặt trận nhân dân” Maxim Bourbaki nói rằng phe “Mặt trận nhân dân” đang xem xét đề nghị của các đối tác của đảng BPP (Blog Petr Poroshenko) về ứng cử viên Vladimir Groisman và những nguyên tắc thành lập liên minh mới và sẽ xác định về các bước tiếp theo của họ.

Cũng trước đó Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko vào ngày 23 tháng 3 đã tuyên bố rằng ông sẽ ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào cho Thủ tướng Chính phủ, mà liên minh đề xuất.

Vào đêm trước Bộ trưởng Bộ Tài chính của Ukraina Natalia Yaresko tuyên bố là bà đã sẵn sàng để thành lập chính phủ kỹ trị.

 

СK2 (pressorg24)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề