Lợi ích của việc đi bộ 90 phút ngoài trời mỗi ngày

Đi bộ ngoài trời 90 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được căng thẳng, mệt mỏi.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS), đi bộ ngoài trời 90 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được căng thẳng, mệt mỏi.
Có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để khẳng định lợi ích của việc tập thể dục trong đó có đi bộ hằng ngày. Thật vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh và thân hình cân đối, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo chúng ta nên đi 10 000 bước mỗi ngày. Tập luyện đều đặn một môn thể thao có tác dụng làm giảm tới 39% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú, 26% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng,  giảm 25% nguy cơ đột quỵ và 34% nguy cơ mắc tiểu đường. Lười vận động là yếu tố dẫn đến tử vong đứng thứ tư trên thế giới sau cao huyết áp, hút thuốc lá và tiểu đường.
đi bộ ngoài trời

Đi bộ ngoài trời 90 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được căng thẳng, mệt mỏi. Ảnh minh họa

Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại Đại học Stanford (Mỹ) cũng nhấn mạnh rằng đi bộ trong môi trường tự nhiên sẽ giúp chúng ta có tinh thần sảng khoái và loại bỏ chứng trầm cảm. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng máy cảm biến để so sánh và đánh giá hô hấp, nhịp tim và hoạt động của não bộ của các nhóm tình nguyện viên khác nhau.
Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi bộ 90 phút ở vùng nông thôn có những dấu hiệu tích cực và ít bị căng thẳng hơn những người hay đi bộ trong khi vực đô thị.
Theo ông Kevin Hahn, Khoa Tâm lý, Đại học Standford:” Hơn 50% dân số thế giới sống ở khu đô thị và tới năm 2050 tỷ lệ này sẽ lên đến 70%. Đô thị hóa gắn liền với mức độ gia tăng các bệnh tâm thần, nhưng chúng ta vẫn chưa tìm được nguyên nhân lý giải hiện tượng này. Nhờ những thí nghiệm được kiểm chứng, chúng tôi nhận ra rằng môi trường tự nhiên có thể ảnh hưởng đến mức độ trầm cảm của con người (suy nghĩ lặp đi lặp lại về một vấn đề tiêu cực), một trong những yếu tố gây nên bệnh tâm thần.
Như vậy, thường xuyên đi bộ trong công viên hay môi trường tự nhiên sẽ giúp bạn có một trí não và cơ thể khỏe mạnh
Theo Afamily.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề