Liasko: Nếu Kiev mua than của Nga, đảng cấp tiến sẽ không tham gia liên minh

Liasko kêu gọi ông Poroshenko và Yasheniuk, lãnh đạo 2 đảng lớn nhất trong Quốc hội, ngừng mua than từ Nga.

Đảng Cấp tiền sẽ từ chối vào liên minh nếu Ukraine mua than từ Nga. Lãnh đạo đảng Oleg Liasko đã tuyên bố như vậy trên trang FB của mình vào thứ 5 ngày 13/11.

“Ukraine sẽ mua từ Nga 510 nghìn tấn than. Không lẽ ở chính phủ hiện tại tất cả đều không có não?” – ông ta viết.

Liasko kêu gọi Tổng thống Poroshenko và Thủ tướng Yasheniuk, lãnh đạo 2 đảng quốc hội lớn nhất ngừng việc này không đảng Cấp tiến sẽ từ chối tham gia liên minh.

facebook.com/O.Liashko

Như báo Korrespondent đã đưa tin, trong tháng 9 chính phủ UKraine ký hợp đồng với Nam Phi về việc cung cấp gần 1 triệu tấn than. Đầu tháng 11 nhà máy nhiệt điện Zmievskaya đã nhận được  chuyến than Nam Phi đầu tiên , cụ thể là 3,5 nghìn tấn được nhập kho.

Về phía mình, Tổng thống nghi ngờ sự trong sạch của quá trình mua cung cấp than từ Nam Phi cho Ukraine. Sau đó lãnh đạo Bộ năng lượng Prodan bị gọi lên xét hỏi ở Công tố về việc mua than này.

Muộn hơn chút nhà cung cấp than ở Ukraine từ Nam Phi Steel Mont Trading Ltd tuyên bố rằng để tránh nguy cơ tai tiếng sẽ giảm cung cấp từ 1 triệu tấn kế hoạch ban đầu xuống còn 500 nghìn tấn than.

Công ty Sentrenergov (Центрэнергов) thứ 5, 13/11 thông báo rằng đã ký hợp đồng về việc cung cấp 509 nghìn tấn than có nguồn gôc từ Nga đến cuối năm.

Theo kết quả bầu cử Quốc hội có 6 đảng vào được Quốc hội, 5 trong số đó đang tiến hành đàm phán thành lập liên minh để thành lập chính phủ mới. Một trong những đảng tham gia đàm phán là đảng Cấp tiến.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Liasko: Nếu Kiev mua than của Nga, đảng cấp tiến sẽ không tham gia liên minh”:

 1. Anh Già viết:

  Hôm kia có bài “buộc phải mua than của Nga” hôm nay doạ em hả anh @Vuanh Nguyen

 2. Vuanh Nguyen viết:

  Chả dọa, Anh Già. Cái lão Liasko này điên mà 🙂

 3. Xuki Ho viết:

  Cậu Lyasko này có vẻ là chân trong của Yanukovich, thành thử nói là như thế, nhưng thực chất chưa hẳn như thế. Đằng sau lưng cậu ta là Firrtash, Lyovochkin và Gr. Cậu ấy được thế lực tài phiệt Lyovochkin bơm tiền vài ba năm lại đây sau khi đồng ý từ bỏ Tymoshenko đang ngồi tù! Chân trong của Lyovochkin có vẻ như là chắc chắn nhưng theo Châu Âu hay Nga thì hồi sau phân giải…

 4. Quang Khan viết:

  Đây là Zhurinovski phiên bản Ukr.

 5. Dan Phamba viết:

  Lai găp mây thăng có đầu mà không co óc chán quá .cà cuông chêt đến đut vân còn cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề