Leonid Kravchuk, “Nga không tự nguyện thả Ukraina “

Леонид Кравчук: «Россия Украину добровольно не отпустит»

Lãnh thổ trong vùng Donetsk và Lugansk, được kiểm soát bởi các nhà chức trách Ukraine,ở đó cần thiết cho họ  rộng hơn “quyền lập hiến” . Ngày 01 tháng 12 tại Kiev tại một cuộc họp báo, Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk cho biết.

“Bây giờ về phía đông của Ukraine cần phải được chia thành hai phần – một trong đó là dưới sự kiểm soát của Chính phủ Ucraina, và một trong đó là dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy. Đối với một phần của lãnh thổ dưới sự kiểm soát Ukraina, cần phải cung cấp mở rộng cho các cơ quan lập hiến cao nhất để đối phó với: kinh tế, xã hội, văn hóa, con người. Ngoài một số  vấn đề lãnh thổ và an ninh. Những vấn đề này trong thẩm quyền của quốc gia chứ không phải là một lãnh thổ  khu vực, “- cho biết cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kravchuk.

Như thông tấn viên Nga,đài  “Tiếng nói Hoa kỳ” tại hiện trường thông báo, Tổng thống đầu tiên của Ukraine cho biết, trong các vùng lãnh thổ, cái gọi là “DNR” và “LNR” hiện đang tham chiến “lính đánh thuê Nga và quân binh của Nga nhiều hơn lính địa phương.”

“người dân đau khổ, bị hành hạ, chết chóc, còn ngài Putin tuyên bố rằng ông đang theo đuổi một chính sách” Thế giới Nga “, đó là một điều kiện cơ bản cho việc bảo vệ  Nga và những người nói tiếng Nga. Cái thú vị “bảo vệ” này là giết người Nga tại Ukraine “, – Leonid Kravchuk cho biết.

Đồng thời, Leonid Kravchuk nói rằng “những vấn đề lớn nhất đối với Ukraine” ngày hôm nay là những vấn đề toàn vẹn lãnh thổ và an ninh.

“Các câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là – làm thế nào để lưu trạng thái của Ukraine? Đối với chúng tôi điều quan trọng nhất – an ninh của Ukraine. Chúng tôi có thể thực hiện cải cách, nhưng liệu chúng tôi có giữ được Ukraine không? Tôi muốn nói rấ có trách nhiệm là Nga không tự nguyện thả Ukraina ra Điều đó cần phải biết. Sự đối đầu giữa Ukraine và Nga sẽ luôn luôn, và khi nào thôi, tôi không biết, “- cho biết Leonid Kravchuk.

Ông lưu ý rằng nhiệm vụ quan trọng thứ hai cho Ukraine là quá trình cải cách và phát triển theo hướng châu Âu , để có thể tham gia hội nhập vào Liên minh châu Âu.

“Chúng ta cần phải làm việc song song: để cải cách và suy nghĩ về an ninh quốc gia, tập trung vào một điều, chúng ta có thể mất Ukraine trong những giới hạn. Nếu phương Tây nghĩ rằng chúng ta chỉ có những cải cách để bảo vệ Ukraine, họ nhầm to, “- cho biết Leonid Kravchuk.

Ông đã thu hút sự tương đồng giữa các sự kiện hiện tại ở phía đông và thực tế là nó đã ở Liên Xô cũ sau khi trưng cầu dân ý Ukrainian vào ngày 01 tháng 12 được công bố Đạo luật Độc lập của Ukraine.

“Chúng tôi ngồi  với Boris Nikolayevich Yeltsin sau (01 tháng 12 năm 1991 -. Ed)  . Tôi nói, Boris Nikolayevich, chúng ta đã ký một thỏa thuận Belovezhskoe, trong đó nói rằng mọi dân tộc đều tự lựa chọn con đường riêng của mình. Ông Yeltsin trả lời: Leonid Kravchuk, 330 năm chúng ta sống chung với nhau, và không bao Nga tự nguyện đồng ý với chính sách lựa chọn châu Âu của Ukraine “, – ông Leonid Kravchuk nói.

Nhớ lại rằng vào ngày 01 Tháng Mười Hai năm 1991 đã được công bố Đạo luật Độc lập của Ukraine. Để hỗ trợ cho sự độc lập của 90,32 phần trăm cử tri Ukraina ủng hộ. Trong hai khu vực – Ternopil và Ivano-Frankivsk hơn 98 phần trăm, bình chọn  độc lập chủ quyền cho Ukraina trong các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. ở Crimea về tuyên ngôn độc lập của Ukraine đã được hỗ trợ bởi 54,19 phần trăm ,thủ đô Kiev Ukraine – 92,87 phần trăm.

http://seo-top-news.com.ua/

Đài tiếng nói Hoa Kỳ

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Leonid Kravchuk, “Nga không tự nguyện thả Ukraina “”:

  1. Chắc bạn dịch bằng máy à? 🙂 đọc không giống tiếng Việt mấy

  2. Thi Vinh Hoang viết:

    Đọc hiểu hết mà. Thông tin từng ngày, dịch không kịp! Nếu trau chuốt cho Việt văn hơn thì tốt quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề