Lech Walesa đã cảnh báo Putin – dân tộc Ukraina rất báo thù. Việc chém giết sẽ tiếp tục một trăm năm nữa

Cựu Tổng thống Ba Lan, người lãnh đạo của phong trào “Đoàn kết” Ba Lan Lech Walesa bày tỏ mong muốn của mình muốn gặp được Tổng thống Nga Vladimir Putin và cảnh báo ông ta về sự hận thù phải trả của người dân Ukraina, báo еizvestia.com đăng tin cho biết.

Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với “Radio Ba Lan.”

“Ở các nước mà nó bị xâm lược, sẽ tăng sức kháng cự.  Ví dụ như Ukraina, người dân Ukraina là một dân tộc rất hận thù. Các cuộc giết nhau sẽ kéo dài tiếp tục một trăm năm nữa.

Tất cả cái có Nga và tất cả chúng ta có cần không? Cần phải thuyết phục Putin rằng ông ta không cần thiết phải thất bại mà cần chiến thắng. Tôi muốn gặp Tổng thống Putin. Tôi cần phải nói chuyện với ông ta và thuyết phục ông ta. Không phải để thắng ông ta mà là chỉ thuyết phục ông ta “- Walesa cho biết.

Cựu tổng thống Ba Lan cho biết ông không chắc chắn là Tổng thống Nga muốn tiếp và nói chuyện với mình, nhưng cũng cần nên phải thử xem.

“Tôi, trong bất kỳ thời gian nào trong ngày và đêm sẵn sàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện với ông Putin. Quan trọng tôi muốn thấy Nga trong châu Âu hay châu Âu trong Nga.  Cần phải cho Putin một cơ hội, lắng nghe những lập luận của ông ấy, hãy nhớ rằng Nga có lợi ích riêng của nó, “- ông nói.

Lech Walesa cũng nói thêm rằng cuộc chiến có thể có giữa Nga và Ba Lan hôm nay là vô nghĩa.

” kỷ nguyên bằng các giải pháp quân sự đi vào hồi kết. Phương Tây không còn muốn có bất cứ điều gì để làm với điều này, còn nước Nga, tâm lý đang tụt hậu nhiều thập kỷ vẫn còn nằm trong thời đại này”, – cựu Tổng thống Ba Lan cho biết.

Theo eizvestia


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề