Lãnh đạo IMF đánh giá tích cực chính phủ mới của Ukraina

Các dấu hiệu ban đầu từ chính phủ mới của Ukraina “rất đáng khích lệ”, một quan chức hàng đầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hôm thứ Sáu.
Phó giám đốc bộ phận châu Âu của IMF Mahmood Pradhan đã đưa ra tín hiệu đầu tiên về thiết lập lại đàm phán với Ukraina sau những tiến bộ về cải cách và rắc rối về chính trị đã được giải quyết.
“Chúng tôi nghĩ rằng chính phủ mới đã cho thấy những dấu hiệu mới về sự tuân thủ theo chương trình, họ đã có thiện chí với các chương trình và những nỗ lực điều chỉnh thích hợp rất đáng khích lệ,” Pradhan nói trong cuộc họp báo.
“Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ đi đúng hướng, quan trọng nhất các chính sách điều chỉnh đang được triển khai. Được phản ánh bằng kết quả đang thu được, đang hành động và sẽ tiếp tục.”
Vào tuần tới Quỹ tiền tệ Quốc tế sẽ đến Ukraina để chính thức xem xét và đánh giá những tiến bộ đã đạt được trong chương trình cứu trợ 17.5 tỷ USD cho chương trình cải cách. Tuy nhiên Pradhan nói rằng hãy còn quá sớm để nói về sự tiến triển về hợp tác sẽ mất bao nhiêu thời gian.
Đức Dũng (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề