Không quân Nga đã tấn công các thành phố Syria, đã có nhiều người chết.

PV: Không quân Nga đã tấn công các thành phố Syria, đã có nhiều người chết. (Video)

MIGnews.com.ua báo cáo.

Khoảng nửa giờ trước, binh lính Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào Tel Bice, một thành phố ở phía tây Syria, nằm trên lãnh thổ của Homs. Về điều này trong tài khoản Twitter của mình nhà báo Julian Ropka đã thông tin với tờ báo Bild.

Theo báo cáo này, cả thành phố Al-Rastan cũng bị trúng đạn. Các cuộc tấn công giết chết ít nhất 50 thường dân.

“Al-Rastan hiện nay máy bay của ông Putin, máy bay trực thăng và máy bay không người lái đang hành động. Nhiều người dân đang bị giết,  toàn bộ nhiều gia đình,..” – nhà báo cho biết.

Như MIGnews.com.ua trước đó đã thông báo, ngày thứ tư 30 tháng chín, các thượng nghị sĩ Hội đồng Liên bang Nga đã biểu quyết nhất trí về việc sử dụng các lực lượng Nga ở nước ngoài.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nộp cho Hội đồng Liên bang một đề nghị cho một quyết định đồng ý với việc sử dụng đội ngũ của lực lượng vũ trang của Nga ở nước ngoài.

Sau một thời gian người đứng đầu của chính quyền Kremlin Sergei Ivanov nói rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad yêu cầu Nga giúp đỡ quân sự, sau đó các quan chức Nga đã yêu cầu các nhà chức trách Mỹ để khẩn trương đưa máy bay của mình ra khỏi không phận Syria.

 

Những khoảnh khắc đầu tiên của các cuộc tấn công của không lực Nga và trích xuất các chết chóc và bị thương từ đống đổ nát:

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề