Không có chuyện hoa hậu ‘Người Việt tại Nga’ được tại ngoại

Lãnh đạo VKSND TP HCM khẳng định “hoàn toàn không có chuyện hoa hậu này được tại ngoại như tin đồn’. Phương Nga vẫn đang bị cơ quan công an tạm giam, phục vụ điều tra.
Liên quan đến vụ việc, luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, Hà Nội) đã vào cuộc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga ngay từ giai đoạn điều tra.

Luật sư Trần Đình Triển cho biết, gia đình hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 – Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ở Hà Nội) đã có đơn đề nghị ông vào cuộc bảo vệ cho bị can này.

Theo đó, sau khi hoa hậu Phương Nga bị cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP HCM bắt tạm giam gần một tuần, ngày 23/3, bà Hồ Mai Phương (là mẹ ruột của Phương Nga) đã đến văn phòng luật sư Vì Dân nhờ luật sư Triển bào chữa cho con gái mình.

“Tôi đã đồng ý và đang gửi các thủ tục cho cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP HCM để được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Phương Nga”, luật sư Triển cho biết.

Ông Triển còn cho hay, “ngay sau khi đáp ứng các thủ tục theo quy định, tôi sẽ có mặt tại TP HCM để tìm hiểu về vụ án”.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Được biết trong lá đơn gửi cho luật sư, bà Phương trình bày khá nhiều về hoàn cảnh gia đình, về chuyện phức tạp giữa bà và con gái Phương Nga. Trong đó bà Phương tỏ ra bức xúc về Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi) – là người cũng bị bắt tạm giam trong vai trò đồng phạm với Phương Nga.

Trong đơn, bà Phương hồ nghi về việc, Dung và những người khác đã giăng bẫy lừa bán mảnh đất và căn nhà tại TP HCM mà bà bỏ tiền ra mua cho Phương Nga đứng tên.

Mới đây dư luận nghi vấn về việc hoa hậu Phương Nga được cơ quan tố tụng cho tại ngoại trong quá trình điều tra. Về thông tin này, nguồn tin từ lãnh đạo VKSND TP HCM khẳng định “hoàn toàn không có việc đó, hiện hoa hậu Phương Nga vẫn đang bị cơ quan công an tạm giam, phục vụ điều tra”.

Trước đó, ngày 19/3 công an TP HCM đã bắt tạm giam 4 tháng đối với hoa hậu Phương Nga cùng Nguyễn Đức Thùy Dung để điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả hai bị cáo buộc đã tạo dựng các giấy tờ giả, chiếm đoạt của một doanh nhân (Việt kiều Mỹ) hơn 16 tỷ đồng, liên quan đến việc ông này đưa tiền cho Phương Nga để mua nhà giá rẻ nhằm bán lại kiếm lời.

Được biết doanh nhân này có mối quan hệ tình cảm với Phương Nga trong thời gian dài.

Zing News


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề