Kết luận ban đầu về các ‘vật thể lạ’ hình cầu ở Yên Bái

Theo kết luận ban đầu, 2 vật thể kim loại hình cầu rơi tại Yên Bái thuộc các vật thể bay do trục trặc về kỹ thuật, hoặc hết thời gian sử dụng rơi từ bên ngoài vào trong bầu khí quyển…

Tin mới nhất liên quan đến sự việc 2 “vật thể lạ” hình cầu rơi xuống tại địa bàn xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên) và xã An Lương (huyện Văn Chấn) – tỉnh Yên Bái.

Theo thông tin từ Ban CHQS tỉnh Yên Bái, chiều ngày 3/1, đoàn công tác của Quân chủng Phòng không – Không quân cùng các cơ quan chức năng của Bộ Tổng Tham mưu và cơ quan Quân khu 2 đã có kết luận sơ bộ ban đầu tại buổi làm việc với Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái.
Ngay sau khi nhận thông tin từ Ban CHQS huyện Trấn Yên và Ban CHQS huyện Văn Chấn, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã cử lực lượng công binh, tác chiến, trinh sát trực tiếp xuống hiện trường cùng với lực lượng tại chỗ kiểm tra, xác minh, lập biên bản thu hồi về cơ quan Bộ CHQS tỉnh.Theo báo cáo của Bộ CHQS tỉnh Yên Bái, vào khoảng 6h sáng ngày 2/1, người dân xã Tân Đồng, nghe thấy khoảng 6 đến 7 tiếng nổ trên không trung và sau đó khoảng 10 phút ông Trần Quang Thuận, thôn 1 xã Tân Đồng phát hiện 01 khối kim loại hình cầu rơi tại địa bàn. Cùng ngày lúc 18h người dân thôn Khe Quéo, xã An Lương, huyện Văn Chấn đã phát hiện 01 khối kim loại hình cầu rơi gần bờ suối.

Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Hồng Chương – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đề nghị với đoàn công tác và cơ quan cấp trên nghiên cứu làm rõ, sớm có thông tin cụ thể, chính xác để Bộ CHQS tỉnh báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương và thông tin cho người dân trên địa bàn.

   Kết luận ban đầu về các 'vật thể lạ' hình cầu ở Yên Bái - Ảnh 2

Hai vật thể hình cầu không phải vật thể lạ.

Qua trao đổi tình hình và kiểm tra thực tế, Thượng tá Lê Tuấn Anh, Trưởng đoàn công tác Quân chủng Phòng không- không quân kết luận sơ bộ: 2 khối kim loại hình cầu rơi tại địa bàn của tỉnh Yên Bái, mỗi khối có đường kính khoảng 30cm, khối lượng 6 kg, bằng kim loại, một đầu bịt kín, một đầu có đầu nối ren ngoài, không chứa chất phóng xạ, không gây nguy hiểm cho người dân, mặc dù có hiện tượng bị cháy xém bên ngoài song không phải do từ vụ nổ nào đó gây ra.

Đặc biệt, đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch mà nhận định thuộc các vật thể bay do trục trặc về kỹ thuật, hoặc hết thời gian sử dụng rơi từ bên ngoài vào trong bầu khí quyển, do chênh lệch áp suất gây nổ trên không trung, khiến các bình khí nén nhiều kích thước khác nhau văng ra rơi xuống địa bàn.

Đoàn công tác và Bộ CHQS tỉnh đã ký kết biên bản bàn giao 2 khối kim loại về Quân chủng Phòng không – Không quân để tiếp tục nghiên cứu; đồng thời đề nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở tuyên truyền để người dân hiểu đúng nội dung.

Theo nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề