Joseph Kobzon đề nghị đình chỉ quan hệ ngoại giao với Mỹ

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko và các thành viên khác của phái đoàn Nga đã quyết định không tham gia vào các phiên họp của Liên minh Nghị viện, được tổ chức từ 31 tháng tám đến 2 Tháng 9 tại New York, sau khi Hoa Kỳ đã ban hành một visa hạn chế cho Matvienko. Phản ứng lại, Matviyenko đã kêu gọi phải cân nhắc và xem xét hành động trả đũa chống lại Hoa Kỳ. Theo bà, các hạn chế này trông man rợ như thời trung cổ.

Valentina Matvienko bị đưa vào trong danh sách những người mà chính phủ Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt bởi lệnh cấm nhập cảnh.

Nguyen Hong

Ghi chú (của N.H)

Joseph Kobzon đã từng kêu gọi Poroshenko và Yatsenyuk tham gia “đấu súng” (duel) văn học

Ca sĩ này còn chắc chắn rằng ông ta thuộc thơ bằng ngôn ngữ tiếng Ukraina nhiều hơn so với các nhà chức trách ở Kiev

Donbass không bao giờ nói tiếng Ukraina, mặc dù nhà trường đã luôn dạy ông, – Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô Joseph Kobzon nói trên sóng của “dịch vụ tin tức Nga”.

Sau đó, ông đã hát và gọi Tổng thống và Thủ tướng Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, và Arseny Yatsenyuk  duel văn học. “Tôi sẵn sàng ngồi xuống và cùng Poroshenko, và Yatsenyuk cạnh tranh, và xem ai biết được bao nhiêu bài thơ bằng tiếng Ukraina. Họ sẽ công khai hành động. Thật kinh tởm để lắng nghe họ. Họ luôn luôn nói [trong Donbass] bằng tiếng Nga, học tập và tôn trọng ngôn ngữ tiếng Ukraina tuyệt vời, và văn học Ukraina tuyệt vời và nghệ thuật “- Kobzon nói.

Ông nhấn mạnh rằng không chỉ các cư dân của vùng đông nam của Ukraina đã luôn luôn nói bằng tiếng Nga, mà cả Kharkiv, Dnipropetrovsk và Odessa. Ông lờ đi rằng ngôn ngữ quốc gia của Liên Xô là tiếng Nga. Bằng cách này nhà nước Liên Xô đã Nga hóa mọi công dân, mọi dân tộc của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô từ khi mới sinh ra…

Joseph Kobzon được sinh ra trong thành phố Traxov thuộc khu vực quặng Donetsk của Ukraina. Trong Donetsk, có một đài tưởng niệm ông. Sau khi bắt đầu cuộc xung đột vũ trang ca sĩ đã  bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những người ủng hộ của các nước cộng hòa tự xưng. Do quan điểm này Kiev đã cấm ông vào lãnh thổ của Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề