Ít nhất có 5 người nước ngoài làm trong nội các chính phủ Ukraina.

заседание правительства

Con số chính xác người nước ngoài, cũng như vị trí của họ chưa được rõ ràng. Nhưng chắc chắn họ sẽ làm việc trong nội các.

Sẽ có ít nhất năm người mang quốc tịch nước ngoài sẽ làm việc trong Chính phủ Ucraina. Theo ông  Yuriy Lutsenko người đứng đầu của Đảng Tổng thống cho biết.

Khi được phóng viên hỏi theo thông tin thực tế qua truyền thông sẽ có bốn chính trị gia mang quốc tịch nước ngoài sẽ làm việc trong nội các? Một chính trị gia trả lời “Không, không hoàn toàn như vậy. Thực tế sẽ nhiều hơn con số đó.”

Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko ủng hộ việc sửa đổi luật pháp Ukraine, là sẽ cho phép người nước ngoài nắm giữ các vị trí cao cấp trong chính quyền Ukraina.

“Ý tưởng của tôi là những thay đổi trong luật để bảo đảm và cung cấp các quyền liên quan đến công dân mang quốc tịch nước ngoài được làm việc trong các cơ quan nhà nước đến chức vụ như là thành viên trong chính phủ ,đồng thời mở rộng danh sách quyết định cấp quốc tịch Ukraina  của tổng thống cho người nước ngoài trong một thời gian nhanh chóng nhất” – ông nói.

http://zn.ua/

P.s : đây là điều mới nhất trong lịch sử Ukraina từ khi thành lập nhà nước Liên Xô cho tới tận hôm nay 27.11.2014 vì theo luật pháp nếu công dân nước ngoài có giấy tờ hợp pháp được thường trú ở Ukraina (có VID-thẻ định cư vô thời hạn) đều có tất cả các quyền lợi như người dân Ukraina ngoài quyền ứng cử và bầu cử vào các cơ quan hành chính sự nghiệp của nhà nước.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 13 phản hồi cho bài viết “Ít nhất có 5 người nước ngoài làm trong nội các chính phủ Ukraina.”:

 1. Xuki Ho viết:

  Tối thiểu có 4 người nước ngoài sẽ nhận chức trong HĐBT mới của Ukraina. Báo ‘Sievodnya’ lấy nguồn tin từ PP Block đưa tin. Nói riêng, theo dữ liệu của nguồn tin, sẽ có đại diện của Litva giữ chức vụ trong bộ hạ tầng cơ sở, còn phó thủ tướng người ta muốn cử một người đến từ Gruzia.

 2. Hình như bên Slovakia cũng đưa ra ứng cử viên các anh ạ

 3. Vinh Nguyen viết:

  Tạm thời có tin : bộ trưởng tài chính là một bà quốc tịch Hoa kỳ gốc Ukraina, thứ trưởng thứ nhât bộ công an là bà người Gruzia, Chủ tịch ủy ban phòng chống tham nhũng cũng là bà đến từ Gruzia, Văn phòng điều hành cơ quan nhà nước thì người đến tưd Litva, đây là dự đoán hành lang tạm thời :http://news.liga.net/news/politics/4210948-kto_iz_inostrantsev_budet_rabotat_v_ukrainskom_kabmine.htm

 4. Em thấy thông tin thứ trưởng bộ công an sẽ là thứ trưởng bộ công an cũ của Gruzia đã bị bác bỏ rồi ạ . http://obozrevatel.com/politics/38061-mvd-otkrestilos-ot-inostranki-zamestitelya.htm

 5. Vinh Nguyen viết:

  Đây mới là dự kiến hành lang mà Hong Giang Nguyen! danh sách chính thức ai mà biết được, phải đến 02.12 mới rõ, còn thay đổi nhiều, vì một vị trí có ít nhất 4-5 người chọn ra. Nhưng như vậy là một dấu hiệu rất tích cực cho Ukraina, để chứng minh cho thế giới là quyết chống tham nhũng. Ai chi nhiều tiền,thì người đó phải cử người ra quản lý, trông coi chi thu cuả tiền..v..v, cách làm như vậy cũng là bước đột phá đó.

 6. Ha Nguyen viết:

  Ng Viet minh thi sao nhi, co ai trong do ko ?

 7. Khanh Le viết:

  Có bác nào ở đây tham gia ko ạ? Cho e chúc mừng nhé

 8. người Việt mình chưa đủ trình độ em ơi. Bao giờ ta đuổi kịp tây?

 9. Khanh Le viết:

  Về một số ngành mình có hơn U đấy chứ chị

 10. Về trình độ, thành tựu khoa học kỹ thuật, đời sống phúc lợi xã hội, trình độ dân trí… Việt Nam ta còn phải phấn đấu và học tập Ukraina nhiều, nhiều năm nữa. Mức độ tham nhũng ở Việt Nam thì có khả quan hơn Ukraina một chút, đứng thứ 114, còn Ukraina thứ 144.

 11. chính vì vẫn có những người suy nghĩ như Bác sỹ Khanh Le nên VN ta mới có chỉ số hạnh phúc cao nhất nhì thế giới. BTW, cái thứ tự 114 hơn Ukr chắc do lo lót giỏi hơn, cũng một loại tham nhũng nên cao hơn Ukr

 12. Trần Chung Tú , chỉ số tham nhũng của VN thấp hơn của Ucr là do VN đưa vào chương trình học của trẻ em cách thức tính toán sao cho tham nhũng được trót lọt như bài toán cái xe tải chở hàng mà Tú mới post trên tường nhà Tú đó . Còn Ucr thì chưa học được những chiêu đó, còn thật thà lắm !

 13. Trần Thu Hà viết:

  Người Việt mình đang đợi thế hệ thứ 2 trưởng thành, cũng nhiều nhân tài đấy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề