Hủy hôn chỉ vì dòng trạng thái trên facebook của cô em kết nghĩa

Cô lần mở facebook để mong tìm những câu chuyện vui giúp cô khuấy khỏa. Nào ngờ, hành động ấy khiến tâm trạng cô còn tồi tệ hơn. Dòng trạng thái trên tường nhà cô em kết nghĩa của anh khiến cô chết sững.

Thông báo khiến cô sững sờ nhất chính là dong trạng thái từ một cô em kết nghĩa của anh. (Ảnh minh họa)
Thông báo khiến cô sững sờ nhất chính là dong trạng thái từ một cô em kết nghĩa của anh. (Ảnh minh họa) 
Trước khi nhận lời yêu anh, cô đã biết anh là người con trai hào hoa và có trong tay cả tá những cô em kết nghĩa. Cô tự tin rằng sẽ chẳng cô em kết nghĩa nào cướp mất được anh từ tay cô bởi cô xinh đẹp và bản lĩnh hơn họ. Nhưng thông minh chẳng lại với trời.

Thấy anh dành nhiều thời gian quan tâm tới mấy cô em kết nghĩa, cô bực bội, tỏ thái độ gay gắt với anh. Biết anh không thể từ bỏ mình, cô làm mình làm mẩy buộc anh phải chấm dứt quan hệ với mấy cô em kết nghĩa. Anh xin cô cho anh tiếp tục những mối quan hệ ấy, anh khẳng định giữa anh và các cô ấy chỉ là tình cảm anh em bình thường, không có gì đặc biệt. Sợ già néo đứt dây, hơn nữa cô cũng hiểu tình yêu cũng cần có những không gian riêng nên cô đành ngậm ngùi chấp nhận.

Anh đã giữ đúng lời hứa, hạn chế nói chuyện và gặp gỡ mấy cô em kết nghĩa tới mức tối đa. Cô tìm mọi cách chiếm hết thời gian rảnh của anh để anh chẳng có cơ hội đi chơi với mấy cô em kết nghĩa. Facebook của mấy cô em kết nghĩa cô cũng lập một facebook khác, tìm cách kết bạn làm quen để bí mật theo dõi nhất cử nhất động của họ. Được một thời gian, anh vô cùng ngoan ngoãn, nghe theo mọi sự sắp đặt của cô khiến cô cứ ngỡ là anh đã thay đổi. Nhưng nào ngờ…

Cả hai bên gia đình đã đồng ý chuyện hôn nhân của cô và anh nên cả hai đã sớm định ngày cưới. Anh cũng tới nhà cô chơi thường xuyên hơn đã tình cảm gia đình càng thê gắn bó, thân thiết. Ngày sinh nhật của mẹ cô cũng tới gần, cô bàn với anh sẽ tặng mẹ một bất ngờ. Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi chỉ còn đợi anh xuất hiện thì đột ngột anh gọi điện báo phần công việc của anh có vấn đề, anh phải tới ngay công ty để giải quyết. Dù không bằng lòng nhưng cô cũng chẳng còn cách nào khác nên phải ngậm ngùi đồng ý.

Nào ngờ tối hôm đó, khi cô vừa bật facebook lên thì hàng loạt thông báo hiện đến. Thông báo khiến cô sững sờ nhất chính là dong trạng thái từ một cô em kết nghĩa của anh:

– Cảm ơn anh đã cho em một buổi tối tuyệt vời!

Anh lại là người đầu tiên like dòng trạng thái đó khiến cô có chút nghi ngờ. Cô đã tìm cách dò hỏi về công việc tối hôm đó của anh nhưng đều nhận được những cái gật đầu là anh có tới công ty làm việc. Anh có bằng chứng ngoại phạm, nên cô nghĩ cái like kia chỉ là tình cờ. Cô nhanh chóng lấy lại niềm tin cho mình. Cho tới một ngày.

Hôm đó là kỉ niệm tròn hai năm tịnh yêu của cô và anh. Cô đã đặt một bàn tiệc nhỏ để mừng ngày hạnh phúc của hai người. Cô chọn một chiếc váy đỏ quyến rũ, trang điểm thật xinh đẹp và đợi anh ở đó. Nhưng rồi đúng lúc tâm trạng cô đang vui mừng, hạnh phúc nhất thì anh gọi điện tới báo cô em kết nghĩa của anh bị tai nạn, anh phải đưa cô ấy đi cấp cứu. Cuộc gọi của anh như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào ngọn lửa hạnh phúc của cô khiến nó lụi tắt. Đột nhiên cô thấy tim mình đau nhói. Cô em kết nghĩa của anh cũng có người yêu kia mà. Tại sao anh lại phải lo lắng cho cô ta nhiều tới mức vô tâm với cô như vậy? Bàn tiệc hôm đó chỉ có hoa hồng, nến đỏ và những giọt nước mắt tủi thân của cô.

Anh không một lời hỏi han cũng không một câu xin lỗi khiến cô càng cảm thấy tồi tệ. Cô lần mở facebook để mong tìm những câu chuyện vui giúp cô khuấy khỏa. Nào ngờ, hành động ấy khiến tâm trạng cô còn tồi tệ hơn. Dòng trạng thái trên tường nhà cô em kết nghĩa của anh khiến cô chết sững:

– Cảm ơn vì anh đã đến bên em lúc em cần anh nhất. Hứa với em sẽ mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho cuộc đời em anh nhé!

Tới mức này thì cô chẳng thể nhẫn nhịn được nữa. Anh đã khiến trái tim cô bị tổn thương ghê gớm. Niềm tin cô dành cho anh bỗng chốc sụp đổ tan tành. Cô chưa bao giờ thấy mình đau như thế. Cô không thể tiếp tục với anh được nữa. Cô không có đủ bao dung để chia sẻ anh với tất cả những cô em kết nghĩa của anh, trong khi anh chẳng thể sống thiếu những cô em kết nghĩa ấy. Trong đầu cô hiện lên hai chữ “hủy hôn” mặt trời ló dạng.

Nguồn xaluan.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề