Hollande: Các cuộc đàm phán với Putin về Donbass đó là cơ hội cuối cùng

Theo tổng thống Pháp, nếu các bên không đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài, tình trạng này sẽ dẫn đến chiến tranh

Các cuộc đàm phán ở Moscow với sự tham gia của Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức là một trong những biện pháp cuối cùng có sẵn để kết thúc chiến tranh ở phía đông của Ukraine. Đây là tuyên bố của nhà lãnh đạo Pháp Francois Hollande.

“Tôi nghĩ rằng đó là một trong những cơ hội cuối cùng của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra sáng kiến này,” – Hollande nói với các phóng viên.

“Nếu chúng ta không thể đến đây không chỉ để thỏa hiệp và thỏa thuận hòa bình lâu dài, chúng ta đều biết những gì kịch bản đang chờ đợi chúng ta. Nó chỉ có một cái tên, và tên đó là  “ Chiến tranh” – Tổng thống Pháp tiếp tục nói ,được trích dẫn bởi Service BBC Nga.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sự không chắc chắn rằng cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ dẫn đến thành công, nhưng lưu ý rằng “cũng nên thử xem”.

Các nhà lãnh đạo không lập báo cáo sau các cuộc đàm phán mà đỉnh điểm kết thúc vào ban đêm, nhưng phát ngôn viên của họ được gọi là những cuộc đàm phán manh tính “xây dựng”. Merkel vào thứ Bảy sẽ tham gia vào một hội nghị an ninh Munich.

Cũng nhắc lại tổng thống Ukraine Poroshenko đã bay đến tại Cộng hòa Liên bang Đức để tham gia Hội nghị An ninh Munich lần thứ 51.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Hollande: Các cuộc đàm phán với Putin về Donbass đó là cơ hội cuối cùng”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Theo lời thủ tướng Đức là các thỏa thuận mới ở Minsk có thể sẽ không được thực hiện ,vì chưa nhận được sự đảm bảo nào về hòa bình ở Ukraina : http://fakty.ictv.ua/ru/index/read-news/id/1541851

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề