Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã khẳng định một cách rõ ràng quan điểm đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, trong đó có cả Crưm, đại diện thường trực của Ukraina tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc Vladimir Elchenko đã phát biểu trên kênh truyền hình “112 Ukraina”.

Theo ông, quan điểm này không được ủng hộ chỉ duy nhất bởi đại diện của Liên bang Nga.

“Chúng tôi rất biết ơn Hội đồng Bảo an rằng vô điều kiện và không có các vấn đề đã khẳng định quan điểm mạnh mẽ về sự tôn trọng đối với sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraina, gồm cả bán đảo Crưm. Tất nhiên, có một nước đã không bày tỏ quan điểm này “, – ông nói.

“Nếu những cáo buộc của họ liên quan đến các sự kiện dính dáng đến cái gọi là những nỗ lực của các cuộc tấn công khủng bố của Ukraina chống lại Crưm, nếu nó thực sự đã diễn ra, thì các bằng chứng ở đâu? Hình ảnh đâu?, video đâu? Chỉ có những lời nói suông “- Elchenko cho biết.

Trước đó cơ quan an ninh Liên bang FSB của Nga đã đưa ra tuyên bố là họ đã kịp thời ngăn cản hai lần “cố gắng xâm nhập vào bán đảo Crưm của các nhóm khủng bố phá hoại do Bộ Quốc phòng Ukraina tổ chức” vào đêm 08 tháng tám.  ” những nỗ lực để xâm nhập đã được ngụy trang bằng việc bắn phá cấp tập từ phía nước láng giềng và bằng xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraina. Kết quả của cuộc đụng độ vũ trang đã làm cho một quân nhân quân đội Nga thiệt mạng “, – trong một tuyên bố của FSB cho biết. Cũng đã có thông báo rằng  một nhân viên FSB của Nga đã qua đời.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ “nhân viên cục phản gián thuộc Quốc phòng Ukraina” Evgeny Panov, người mà theo báo cáo là đã chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố. Đổi lại, doanh nhân và thành viên của hội đồng địa phương Energodar Artem Dubkov đã nói cho biết rằng tài xế xe buýt của nhà máy điện nguyên tử Zaporizhzhya đã đến bán đảo về việc kinh doanh, và ở đó ông đã bị người ta bắt cóc.

Phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina Vladyslav Seleznyov gọi những tuyên bố của FSB là sự “khiêu khích”. Như thư ký hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina Oleksandr Turchynov nhấn mạnh những cáo buộc rằng Ukraina đã tung khủng bố chống lại nước Nga, và rằng người Nga “sẽ không tha thứ cho chúng ta” đang chỉ ra rằng Moscow ” có hệ thống chuẩn bị làm trầm trọng thêm tình hình và gián đoạn các thỏa thuận Minsk”.

N.V (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”:

  1. Cao Nam viết:

    Vậy, quan điểm của Trung Quốc về vấn đề Crime thế nào? Nếu, họ ủng hộ Ucraina, tức phản đối Nga, thì đây là một câu chuyện lớn ảnh hưởng mối quan hệ Nga – Trung, tác động không nhỏ tới hoà bình an ninh thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề