Hai tàu cá Việt Nam bị cướp biển tấn công, 3 người thương vong

Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, khoảng 21 giờ ngày 12/9, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường (1975). Ghi nhận ban đầu, bệnh nhân Cường bị gãy xương đùi và đã được các bác sĩ phẫu thuật ngay trong đêm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h đêm 11/9, tại nhà giàn DK1/10 có một tàu đánh cá số hiệu KG-94811 cập vào giàn khoan và các bác sĩ ở đây tiếp nhận một ngư dân bị thương  nặng là anh Nguyễn Hùng Cường (ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang) xin hỗ trợ. Sau khi được các y bác sĩ ở đây sơ cứu, băng bó vết thương (nghi do trúng đạn), tàu cá tiếp tục chở ngư dân về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang điều trị.

 

Ngay trong đêm các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho anh Cường. (Ảnh Khoa Nam)

Ngay trong đêm các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho anh Cường. (Ảnh Khoa Nam)

Tại Bệnh viện đa khoa Kiên Giang, anh Cường đã nhận được sự chăm sóc của bác sĩ và nhân viên y tế, khi sức khỏe đã ổn định, anh Cường đã kể lại với người thân diễn biến vụ việc: Khoảng 15 giờ ngày 11/9, trong lúc tàu anh đang bủa cào trên vùng biển Việt Nam giáp ranh với vùng biển Thái Lan, thì cặp tàu số hiệu KG-94811 và KG-94812, bất ngờ bị 1 cano cao tốc đuổi theo với ý định cướp tàu.

Khi hai tàu đánh cá này tăng tốc bỏ chạy thì những kẻ đi trên cano đã bắn xối xả vào buồng lái tàu KG-94812 làm tài công trúng đạn và tử vong tại chỗ. Chưa dừng lại ở đó, những đối tượng lạ mặt trên cano tiếp tục “xả súng” vào tàu KG-94811 và anh Cường bị trúng đạn ở phần đùi. Cũng theo phán đoán của anh Cường, những kẻ lạ mặt đã dùng loại súng tiểu liên và trung liên để tấn công hai tàu cá.

Thông tin ban đầu cho hay, chủ nhân của cặp tàu bị tấn công tên Bảy Sáng, còn tài công bị bắn tử vong tên Sinh (38 tuổi, chủ tàu và tài công tử vong cùng ngụ ở xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, Kiên Giang).

Hiện bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường đang nằm điều trị tại Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức với tiên lượng về tình hình sức khỏe đang dần hồi phục tốt.

Theo dantri


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề