Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về chống xâm lược của Nga tại Mỹ

Hạ viện Mỹ đã thông qua văn bản pháp luật về việc tài trợ các hoạt động của các dịch vụ an ninh (Mỹ), trong đó một số phần được dành riêng cho Nga, DW báo cáo (DW – Deutsche Welle – «Немецкая волна»)

Một trong những mục – các biện pháp để giảm ảnh hưởng của Moscow lên các quá trình chính trị tại Hoa Kỳ và kiềm chế các hoạt động của các dịch vụ an ninh của Nga tại Mỹ. Về vấn đề này, Bộ Ngoại giao phối hợp với FBI và Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ được giao chuẩn bị các quy tắc, theo đó các nhà ngoại giao Nga và nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Hoa Kỳ phải thông báo trước về tất cả các chuyến đi tới các vùng lãnh thổ của đất nước.

Trong một mục khác có nói đến việc tạo ra một ủy ban liên bộ đặc biệt với nhiệm vụ chống lại ảnh hưởng bí mật của Nga lên công chúng hoặc chính phủ của các nước ngoài.

Các hình thức có thể ảnh hưởng như vậy của Nga đã được liệt kê, như việc tạo ra các cơ quan mặt trận, các thao tác của các phương tiện truyền thông, sự lây lan các thông tin sai lệch, việc tài trợ các tác nhân ảnh hưởng, khiêu khích, vi phạm nhân quyền, tham nhũng, giết hại các đối thủ chính trị và các cuộc tấn công khủng bố.

Trong phần về tài trợ của Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng, quỹ của nó không được sử dụng cho bất kỳ hoạt động nào góp phần vào việc hỗ trợ cho sự sáp nhập Crimea của Nga, việc công nhận chủ quyền của Nga trên Crimea và hỗ trợ đầu tư của Mỹ ở Crimea. Bộ Tài chính hướng dẫn để giám sát các công ty Mỹ không thực hiện hành vi vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Chính quyền Mỹ bị cấm ủng hộ bất cứ nước nào trên thế giới mà công nhận sự độc lập của các vùng Gruzia là Abkhazia và Nam Ossetia.

Tài liệu này nói về việc phân bổ kinh phí cho các chương trình để hỗ trợ dân chủ ở Nga, bao gồm Internet miễn phí.

Xem xét và cung cấp kinh phí cho các quốc gia của đối tác phương Đông để thực hiện các hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu, nhằm giảm tổn thương của họ do áp lực kinh tế và chính trị từ phía Nga.

Nguyen Hong  theo  Newsader 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề