George Soros coi Nga là một cường quốc thế giới trong bối cảnh EU suy yếu
 Ông trùm đầu tư và tỷ phú Mỹ George Soros tại London đã tuyên bố  rằng ông nhìn thấy  Nga đang trở thành một cường quốc thế giới còn Liên minh châu Âu đang có nguy cơ sụp đổ.

Tuyên bố này đã được ông trùm tài phiệt đưa ra tại London, trong hội nghị do tổ chức  “Nước Nga mở” của  Mikhail Khodorkovsky tiến hành, theo Reuters.

Soros đã so sánh quá trình này với sự “sụp đổ của Liên Xô vào những năm 90,  trong thời thịnh vượng của EU.” Nhà tài chính cũng cho biết rằng ông cảm thấy “hơn bao giờ hết” số phận của Liên minh châu Âu phụ thuộc vào tương lai của Ukraina.

Vào cuối tháng, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu đã trở thành con tin của chính sách vô trách nhiệm của chính quyền  Ukraina.

Ngày 17 tháng 6 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, đã gọi là Hoa Kỳ là siêu cường duy nhất. Người đứng đầu nhà nước Nga lưu ý rằng Hoa Kỳ, mặc dù địa vị cao của mình, cần phải tôn trọng quan điểm của Nga, không can thiệp vào công việc nội bộ  và không gây áp lực đối với EU trong cuộc đối thoại với Moscow.

Theo http://www.tvc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề