“Gazprom” đang rút khỏi châu Âu – TASS

Gazprom đã giới thiệu đưa ra để bán 10,5% cổ phần trong nhà phân phối khí đốt tự nhiên của Đức Verbundnetz Gas (VNG) như là một phần của một chiến lược mới – cuốn gói sự hiện diện của mình tại châu Âu, ba nguồn tin khác nhau cho biết.

Theo thông báo Tsenzor.NET dựa trên cơ sở ở League, TASS viết về điều này.

Theo một nguồn tin có quan hệ rất thân cận với độc quyền của Nga,ở Gazprom có ​​một số đề nghị giới thiệu để mua cổ phần của họ tại VNG. Nguồn tin thứ hai đã khẳng định ý định của Gazprom để bán cổ phần.

Gói cổ phần Gazprom đã được công ty Ewe Đức sẵn sàng mua lại, công ty này vào mùa thu năm ngoái đã mua 15,79% cổ phần tại VNG đối tác chính của độc quyền của Nga ở châu Âu – Wintershall của Đức, lúc đó đã củng cố trong tay là 63,69%. Các cổ phần VNG bị chặn thuộc về một số dịch vụ công cộng của Đức.

Nguồn tin cho biết rằng mặc dù thỏa thuận này vẫn chưa kết thúc, nhưng thỏa thuận với Ewe bán gói cổ phần đã được ký kết. Giá trị của gói này có thể là khoảng 200 triệu euro, dựa trên giao dịch của Wintershall và Ewe trong 320 triệu € cho 15,79% các cổ phần tại VNG.

Trong tháng 12 năm 2014, Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller cho biết: “Chiến lược của chúng tôi là thay đổi trong mối quan hệ với thị trường châu Âu, về nguyên tắc, quyết định dừng xây dưng “dòng chảy phía Nam” đó là việc khởi đầu của sự kết thúc của mô hình của chúng tôi trên thị trường, khi chúng tôi tập trung hướng vào việc cung cấp cho người tiêu dùng cuối cùng.” Một trong các nguồn tin khẳng định rằng “việc bán VNG phù hợp với chiến lược mới của Gazprom ở châu Âu.”

Các tài sản chính của Gazprom ở châu Âu (mạng truyền dẫn khí, kho bãi ngầm, các công ty bán hàng) được điều khiển bởi một liên doanh của W & G, nơi mà công ty đối tác của Nga là Wintershall của Đức đứng ra làm đại diện.

VNG là một công ty phân phối khí đốt tự nhiên của Đức, nơi bán gas không chỉ ở Đức mà còn ở Áo, Ý, Cộng hòa Séc, Slovakia và Ba Lan. VNG đang triển khai dự án sản xuất khí đốt ở Na Uy, và cũng sở hữu các hầm chứa khí dưới lòng đất.

Gazprom đã mua lại 5% cổ phần VNG trong năm 1991. Khi đó, sau khi thống nhất đất nước Đức, độc quyền của Nga đã mong muốn để phát triển hợp tác lâu dài với Đức, vì vậy trong năm 2009, tăng cổ phần của mình đến 10,5%.

Độc quyền của Nga có cổ phần trong VNG thông qua chi nhánh Gazprom Germania, ngoài tầm kiểm soát đó sẽ sớm được rút đi tài sản Anh của Gazprom là GM & T (chuyển sang dưới sự kiểm soát của thị trường chứng khoán).

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề