Gái có chồng như chông như mác

Tôi đồ rằng vợ tôi hoặc chị em phụ nữ bạn bè sẽ chẳng để tôi yên nếu tôi hoặc một nam giới nào đó trong cuộc vui đông đủ, trót lỡ mồm nói ra cái câu mà phụ nữ nào cũng ghét: ”Đàn bà đái không qua ngọn cỏ…”

Tuy nhiên khi nghe ”’Phụ nữ bây giờ chỉ còn coi đàn ông là…giống đực’ chúng tôi cũng chẳng lấy gì làm tự ái, đàn bà ấy mà, có sâu sắc cỡ mấy thì cũng chỉ như cái cơi đựng trầu. Các cụ nói cấm sai.

Đành rằng chị em phụ nữ ngày nay rất giỏi, họ có thể sánh ngang tầm nam giới chúng tôi trong mọi lĩnh vực. Nhưng như thế cũng không có nghĩa tất cả các phụ nữ đều giỏi và tất cả đàn ông đều bất tài. Ai cũng có mặt mạnh mặt yếu. Phụ nữ chỉn chu trong cách hoạch định cuộc sống gia đình, thì nam giới mạnh mẽ và quyết đoán trong đường lối dạy con và hướng làm kinh tế đúng đắn.

Một gia đình hạnh phúc êm ấm không hẳn phụ nữ là người giữ lửa, mà chính là nam giới chúng tôi, người vừa thắp lửa, người vừa thổi bùng ngọn lửa nồng nàn của gia đình ấy.

Trong cách dạy và giáo dục con cái, có thể là phụ nữ thường ngày luôn luôn bên con, kèm cặp và sát sao trong từng lời ăn tiếng nói. Nhưng những ông bố mới là người cầm cây quyền trượng cho đứa trẻ nghe theo lời uốn nắn của mẹ để trở thành người tốt. Mẹ đánh trăm roi không bằng cha đe một tiếng. Đàn ông chúng tôi chính là nguồn sức mạnh và uy lực để cho phụ nữ dựa vào để lấy năng lượng lao động và cống hiến.

Cuộc đời không phải chỉ là những dòng kẻ thẳng, cơn kia gió nọ là thường, có bờ vai đàn ông, chắc chắn phụ nữ sẽ thấy yên tâm và ấm áp hơn nhiều. Đàn ông đôi lúc có lơ là bê trễ, nhưng có họ bên đời, cuộc đời bạn sẽ như chông như mác, tránh được người đời vô tình bỡn cợt rèm pha. Có người đàn ông bên cạnh, cũng giống như vật cách điện, bạn sẽ tránh được những từ trường lạ.

Chúa trời đã dựng nên đàn ông và đàn bà để họ có nhau. Sẽ không bao giờ được trọn vẹn và hạnh phúc ấm áp nếu thiếu đàn ông.

Thế đấy phụ nữ ạ, đàn bà sinh ra từ xương sườn của đàn ông. Phụ nữ vừa giống đàn ông, vừa khác đàn ông, nhưng chúng ta ngang hàng nhau phụ nữ nhé. Đừng bao giờ nghĩ rằng ”bây giờ đàn ông chỉ còn là giống đực”

Tác giả Vô Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề