FSB báo cáo về việc tạm giữ một nhóm khủng bố bằng bom

Moscow. 10:00, ngày 15 tháng 11/ 2016

Dịch vụ An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ năm thành viên của nhóm tội phạm liên quan đến “Nhà nước Hồi giáo”, tổ chức khủng bố quốc tế (IG) bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Nga, đang chuẩn bị tấn công ở Ingushetia và Moscow. Tass được thông báo về việc này vào hôm Thứ 3, ngày 15 Tháng 11, tại Trung tâm Quan hệ công chúng của FSB Nga.

“Trong quá trình phân tích các hoạt động tìm kiếm phức tạp đã phát hiện một nhóm được thành lập để thực hiện các hành động tội ác có tính chất khủng bố và cực đoan”, – báo cáo trong bộ cho biết.

Tịch thu hai thiết bị nổ (IED) đã sẵn sàng để sử dụng, có trọng lượng tương đương khoảng 10 kg TNT mỗi chiếc, kíp nổ điện tự chế, có các thành phần cho nổ hẹn giờ.

 

Tòa án Meshchansky của Moscow ngày 14 tháng 11 đã ủy quyền cho việc bắt giữ hai người vì nghi ngờ lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Moscow và St Petersburg. Theo yêu cầu của các nhà điều tra, đã bắt giam các công dân của các nước Trung Á là Eksanbaev Shuhratbek và Torakulov Rozibay cho đến ngày 12 tháng 1 năm 2017.

Thêm tám chiến binh bị nghi ngờ đã bị bắt giữ vào chủ nhật, ngày 13 tháng 11 bởi Tòa án Kalinin ở St. Petersburg.

FSB ngày 12  tháng 11 đã báo cáo về việc ngăn ngừa ở Moscow và St Petersburg các cuộc tấn công khủng bố ở những nơi đông người. Do tình nghi chuẩn bị tấn công khủng bố, 10 thành viên của nhóm tội phạm đã bị bắt giữ – các công dân của các nước Trung Á. Họ, đặc biệt, đã lên kế hoạch để thực hiện các vụ nổ ở các trung tâm mua sắm ở St. Petersburg, như “Triển lãm tranh” trên đại lộ Ligovsky và “Academpark” trên đại lộ Khoa học.

Nguyen Hong  theo lenta.ru 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề