EU bác bỏ yêu cầu của Nga về khu vực tự do thương mại với Ukraine, – Reuters

Khu vực thương mại tự do giữa Ukraine và EU sẽ có hiệu lực vào năm tới, bất chấp áp lực của Nga.

Điều này được nêu trong dự thảo tuyên bố chung về kết quả của hội nghị thượng đỉnh Riga của Đối tác phương Đông, mà sẽ được tổ chức vào các ngày 21-22 tháng 5, Theo báo cáo của hãng Reuters, Tsenzor.NET dẫn tin có tham khảo nguồn từ LigaBusinessInform.

Cơ quan thông tấn  trích dẫn từ một nguồn tin trong chính phủ Ukraine cho biết phía Nga khăng khăng đòi trì hoãn hợp đồng có hiệu lực thêm một năm nữa. Tuy nhiên, ở EU yêu cầu này không chấp nhận được. Trong khi đó EU, luôn sẵn sàng xem xét bất kỳ những vấn đề nổi bật liên quan đến việc thực hiện Hiệp định Hiệp hội EU-Ukraine có đề cập kết nối với Nga.

Đồng thời trong bản dự thảo tuyên bố không đề cập đến bất kỳ tương lai nào để thành thành viên EU cho Moldova, Gruzia và Ukraine, còn để có được một chế độ miễn thị thực cho Gruzia và Ukraine,sẽ được thực hiện phụ thuộc vào sự thành công của cải cách.

Nhớ lại,ủy ban  Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết về việc tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga và cung cấp vũ khí cho Ukraina .

T.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề