Erdogan đã cho Ukraina cơ hội cắt khí đốt cho Kuban và Rostov

Thứ Bảy ngày mùng 5 Tháng Mười Hai, 2015, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan phát biểu tại một cuộc họp của công đoàn ở Ankara, ông một lần nữa nhắc lại các cuộc tấn công hùng biện của mình vào Nga bằng cách hứa sẽ phá vỡ sự phụ thuộc của nước ông vào dầu mỏ và khí đốt của điện Kremlin.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố rằng, mặc dù có các nguồn tin tức của các phương tiện truyền thông khác nhau, rằng Nga đã tự đình chỉ các công việc chuẩn bị cho dự án đường ống dẫn ” Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ “, nhưng thực tế đúng ra là phía Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ dự án. Ông đã cho biết rằng dự án này đã được hoãn lại và dẹp sang một bên trong một thời gian trước đây, bởi vì phía Nga không đáp ứng các yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đang nhập khẩu gần như tất cả nguồn năng lượng, trong đó hơn một nửa số lượng nhập khẩu khí đốt và khoảng 10 phần trăm lượng dầu của mình – từ Nga. Erdogan đã nhấn mạnh vào việc đánh giá các bạn bè giàu nguồn năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ, như Qatar và Azerbaijan. ” có thể tìm được một loạt các nhà cung cấp” ông nói, khi đề cập đến việc nhập khẩu các nguồn tài nguyên năng lượng.

Ẩn ý gì sau những lời của ông Erdogan đối với Ukraina? và những ý kiến của giới truyền thông thế giới giới đã thu hút sự chú ý chỉ rằng thực tế rằng Nga sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào đấy từ Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả còn cao tay hơn thế nữa. Chúng ta hãy nhìn vào bản đồ của đường ống dẫn khí.

Turkey-gts

Ở góc dưới bên phải vòng tròn đường ống màu đỏ, dẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng quan trọng nhất – chúng nó không chỉ dẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, chúng nó cung cấp cho tất cả miền Nam nước Nga.
Và chỉ sau đó đi vào Thổ Nhĩ Kỳ, nhánh này được gọi là “Blue Stream”.

 

1251275512

Và xương sống quan trọng này được bắt đầu đối với Nga ở Novopskove, khu vực Lugansk, trên lãnh thổ Ukraina. Tiếp theo, đường ống dẫn khí đi sang phần lãnh thổ Ukraina, nơi không thuộc quyền kiểm soát của Kiev, ở đó đường ống này có thể xảy ra bất cứ một điều gì.

Nếu trước đó chúng ta đã xem đó là những lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ, khi mà nhận khí đốt từ lãnh thổ của chúng ta, thì sau khi Thổ Nhĩ Kỳ từ chối mua khí đốt của Nga, đường ống này tồn tại sẽ hoàn toàn không có ý nghĩa gì nữa.

Điều gì bây giờ sẽ xảy ra với đường ống đó – thậm chí hình dung thật đáng sợ. Các vụ nổ trên đường ống dẫn khí – cảnh tượng khủng khiếp. Vì vậy, các khu vực Rostov và Kuban sẵn sàng ngồi chờ khí đốt.

Khi nào điều này sẽ xảy ra – không ai biết. Nhưng một ngày nào đó nó sẽ xảy ra.

 

Michael Prytula cho NUіNA


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Erdogan đã cho Ukraina cơ hội cắt khí đốt cho Kuban và Rostov”:

  1. Vu Anh Nguyen viết:

    Bài vớ vẩn quá. Khuyến kích đánh bom phá đường ống khí đốt à? Mà cái gì Ukraine cắt khí đốt của Kuban….? Cắt bằng cách cho nổ đường ống trên đất Donbass? Khủng bố công khai?

  2. Thang Le viết:

    Nhiều câu từ khó hiểu, chắc do trình dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề